Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 08/10/2018]

Chiều ngày 26/9/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam do Ngài Mpetiane Kgaogelo Lekgoro – Đại sứ dẫn đầu nhân dịp ông có chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Ông Mpetiane Kgaogelo Lekgoro đến thăm và chào xã giao ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

 

Tại buổi tiếp, ông Trần Sơn Hải đã giới thiệu đến Ngài Đại sứ về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, cũng như giới thiệu về 03 vùng kinh tế trọng điểm của Khánh Hòa gồm: Vịnh Vân Phong, Vịnh Nha Trang và Vịnh Cam Ranh. Ông nhấn mạnh rằng Khánh Hòa là một trong những tỉnh của cả nước có thế mạnh về phát triển du lịch và xuất khẩu thủy sản và khẳng định trong thời gian sắp tới sức hút đầu tư vào thị trường Khánh Hòa sẽ rất lớn, đặc biệt là về đầu tư hạ tầng và đầu tư đô thị. Ông Trần Sơn Hải bày tỏ hy vọng, sau chuyến thăm và làm việc lần này, ngài Mpetiane Kgaogelo Lekgoro sẽ quan tâm, tạo cơ hội cho các tập đoàn lớn của Nam Phi và các nhà đầu tư, các công ty du lịch lữ hành của bạn để giới thiệu Khánh Hòa với các du khách từ Nam Phi, cũng như đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Theo đó, chính quyền địa phương sẽ đồng hành với doanh nghiệp và sát cánh cùng với Đại sứ quán Nam Phi trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Khánh Hòa với Nam Phi có bước phát triển tốt hơn.

 

 

 

Ông Trần Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Cộng hòa Nam Phi

Đáp lời, ông Mpetiane Kgaogelo Lekgoro gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã dành thời gian để đón tiếp ông và Đoàn công tác. Ngài đại sứ Mpetiane Kgaogelo Lekgoro cho biết, trong chuyến công tác lần này tại Nha Trang - Khánh Hòa, Đại sứ quán phối hợp với VCCI Khánh Hòa tổ chức Hội thảo thương mại nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại song phương giữa các doanh nghiệp của hai nước. Hội thảo là dịp để Nam Phi giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của Nam Phi trong lĩnh vực thương mại, du lịch đến các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa, đồng thời, là cơ hội tốt để ông được gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp ở Khánh Hòa. Ông cũng cho biết, hiện có nhiều doanh nghiệp của Nam Phi đang rất quan tâm đến thị trường xuất khẩu nông sản tại Khánh Hòa.

 

 

                                                                                                Tin, bài, ảnh: Hằng Nguyễn.Đang online: 15

Số lượt truy cập: 343671