[Đăng ngày: 09/08/2018]

Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân Lào trong vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập, sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất, chiều ngày 09/8/2018, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ông Dương Nam Khánh – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ Khánh Hòa đã đến Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng để trao số tiền 20.000 USD ủng hộ của tỉnh Khánh Hòa cho tỉnh Attapu bị thiệt hại do sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-XeNamnoy vào ngày 23/7/2018.

Ông Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ trao tiền hỗ trợ của tỉnh Khánh Hòa cho ông Intha VôngPhaChanh - Phó Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng.

Tại buổi gặp ông Intha VôngPhaChanh - Phó Tổng lãnh sự Lào tại thành phố Đà Nẵng, ông Dương Nam Khánh đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đến chính quyền và nhân dân tỉnh Attapu trước thảm họa do sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-XeNamnoy. Đồng thời, thay mặt toàn thể cán bộ và nhân viên Sở Ngoại vụ, ông Dương Nam Khánh gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Tổng Lãnh sự quán, mong rằng chính quyền và nhân dân tỉnh Attapu, Lào sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thay mặt toàn thể cán bộ và nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng, ông Intha VôngPhaChanh - Phó Tổng lãnh sự đã tiếp nhận số tiền hỗ trợ nói trên và gửi lời cảm ơn đến chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời chia sẻ những đau thương, mất mát của chính quyền, nhân dân tỉnh Attapu. Ông Intha VôngPhaChanh hứa sẽ chuyển số tiền hỗ trợ này đến tỉnh Attapu.

Những hoạt động nhân đạo và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nói trên đã không ngừng góp phần tăng cường, củng cố và thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 tỉnh Khánh Hòa – Attapu nói riêng, cũng như giữa 2 Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào nói chung.

Tin, bài, ảnh: Hằng Nguyễn

Số lượt truy cập: 321994