Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 21/10/2018]

Triển khai Quyết định số 3993/QĐ-UBND ngày 28/12/2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Khánh Hòa năm 2018. Nhằm bồi dưỡng, tăng cường kiến thức về một số lĩnh vực trong công tác đối ngoại, ngày 27-29/9/2018, tại khách sạn Sen Việt, Sở Ngoại vụ đã chủ trì tổ chức lớp tập huấn về công tác đối ngoại cho hơn 80 cán bộ công chức viên chức phụ trách công tác đối ngoại của các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tham gia.

Thời gian qua, các hoạt động hợp tác quốc tế diễn ra ngày càng nhiều, trong khi đó, đội ngũ công chức, viên chức làm công tác công tác đối ngoại của các cơ quan, đơn vị, địa phương tại tỉnh, chưa được đào tạo, bồi dưỡng nhiều mà chủ yếu qua quá trình tự tích lũy kinh nghiệm. Điều này cũng phần nào làm hạn chế tính chuyên nghiệp trong quá trình thực thi và xử lý công việc. Lớp tập huấn nhằm cập nhật các thông tin cần thiết, phục vụ công tác chuyên môn cũng như bồi dưỡng cho đội ngũ công chức, viên chức nắm vững kiến thức và các kỹ năng cơ bản về công tác đối ngoại.

 

Ông Dương Nam Khánh phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn

            Trong thời gian 02 ngày, các học viên được nghe 04 báo cáo viên của Bộ Ngoại giao (Vụ Hợp tác kinh tế đa phương, UB về người Việt Nam ở nước ngoài, Cục lễ tân, Cục Lãnh sự ) và 01 báo cáo viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Ban Điều phối viện trợ nhân dân) trình bày các thông tin về tình hình thế giới và khu vực; đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước về đối ngoại và hội nhập quốc tế; công tác lãnh sự; công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, công tác lễ tân, quy trình tổ chức ký kết, triển khai các thỏa thuận quốc tế; vận động, xây dựng dự án, quy trình tiếp nhận và quản lý viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.    

 

Báo cáo viên Đỗ Thị Kim Dung thuộc Ban Điều phối viện trợ nhân dân trình bày về công tác phi chính phủ nước ngoài

            Nhìn chung qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng đối ngoại cần thiết, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng công tác đối ngoại tại các cơ quan, đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu đối ngoại và hội nhập quốc tế của đất nước và các địa phương trong giai đoạn hội nhập ngày càng sâu rộng vào khu vực và thế giới.

Một số hình ảnh tại Lớp tập huấn:

 

 

Các học viên tham gia thảo luận tại Lớp tập huấn

 

Các học viên, báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm tại Lớp tập huấn

                                                                                           Thanh ThủyĐang online: 21

Số lượt truy cập: 356761