Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 26/08/2015]


Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2015) nhân dịp 07 năm thành lập Sở Ngoại vụ Khánh Hòa (17/9/2008-17/9/2015), Sở Ngoại vụ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng trong đó có Lễ Kỷ niệm và cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về ngành Ngoại giao. 


Trong suốt 70 năm hoạt động đối ngoại, Ngoại giao Việt Nam đã đạt được thành tựu to lớn, đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Ngoại giao Việt Nam đã khéo léo chủ động, sáng tạo phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị trong chiến lược “vừa đánh, vừa đàm” buộc thực dân Pháp và đế quốc Mỹ phải xuống thang chấm dứt chiến tranh.

 Trong thời bình, ngoại giao Việt Nam đã phát huy mạnh mẽ vai trò và thế mạnh đã góp phần quan trọng phá thế bao vây cấm vận mở rộng quan hệ hợp tác với bạn bè quốc tế. Đến nay Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 185 nước; quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư với hơn 220 quốc gia, vùng lãnh thổ; thành viên chính thức của trên 70 tổ chức quốc tế và khu vực.

Cùng với sự trưởng thành và lớn mạnh của ngành Ngoại giao Việt Nam, Khánh Hòa luôn xác định được tầm quan trọng công tác đối ngoại. Năm 2008, UBND tỉnh đã quyết định thành lập Sở Ngoại vụ. Từ đó quan hệ đối ngoại và tiến trình hội nhập quốc tế của tỉnh ngày càng mở rộng và mang ý nghĩa thiết thực hơn.

 Thời gian qua, Sở Ngoại vụ cùng với các ngành chức năng đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư tại các nước Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp


Lễ ký biên bản về xúc tiến quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Gomel (Belarus)

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Quốc Trâm, Giám đốc Sở Ngoại vụ nhắc lại truyền thống vẻ vang của ngành Ngoại giao, tưởng nhớ sự hy sinh và công lao của các thế hệ đi trước, đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và đóng góp của cán bộ, công chức nhân viên Sở trong thời gian qua. Nối tiếp truyền thống đó, đồng chí Nguyễn Quốc Trâm cũng động viên, nhắc nhở toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên phải quyết tâm phấn đấu, phát huy sáng tạo, trí tuệ để xây dựng và phát triển Ngành ngày càng lớn mạnh, tích cực góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ tiếp tục phối hợp tốt với các đơn vị liên quan, giải quyết tốt các vụ việc có yếu tố nước ngoài xảy ra trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác quản lý đoàn vào, đoàn ra, hội nghị, hội thảo quốc tế; chú trọng hoạt động kết nối với các tổ chức quốc tế, đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao phát triển kinh tế gắn với xúc tiến đầu tư thu hút vốn nước ngoài, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, quảng bá hình ảnh của tỉnh; đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền Biển đảo, bảo hộ ngư dân; xây dựng đội ngũ làm công tác đối ngoại có trình độ tinh thông về ngoại ngữ, chuyên nghiệp về kỹ năng, trách nhiệm trước vận mệnh đất nước nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế trong tình hình mới...  

Ngay sau Lễ kỷ niệm, Sở Ngoại vụ đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức ngành Ngoại giao” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên của Sở. Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên Sở ôn lại lịch sử vẻ vang của ngành Ngoại giao Việt Nam nói chung và của tỉnh Khánh Hòa nói riêng, qua đó nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý chí quyết tâm và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên của S.

 

Giám đốc Sở trao phần thưởng cho hai đội thi Tìm hiểu kiến thức ngành Ngoại giao

Tin, bài, ảnh: K.Hà
Đang online: 9

Số lượt truy cập: 356782