[Đăng ngày: 14/03/2017]
Sáng ngày 13/3/2017, bà Ping Kitnikone - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam đến thăm và chào xã giao ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Quang giới thiệu với Đại sứ Ping Kitnikone về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa như Nha Trang là thành phố biển có khí hậu quanh năm ấm áp, ôn hòa, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều bãi tắm đẹp, nhiều đảo gần, xa bờ, đặc biệt ở Nha Trang có sản phẩm du lịch đặc trưng nổi tiếng đó là tắm bùn khoáng. Ông Lê Thanh Quang bày tỏ hi vọng, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà Ping Kitnikone sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Canada, đồng thời ngài Bí thư hi vọng thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ của chính phủ Canada.

Ông Lê Thanh Quang tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Ping Kitnikone
Lần đầu tiên đến Nha Trang – Khánh Hòa từ khi bắt đầu nhiệm kỳ, Đại sứ Ping Kitnikone cho biết bà rất ấn tượng trước vẻ đẹp tự nhiên của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, Đại sứ cho biết Chính phủ Canada hiện đang quan tâm đến 02 vấn đề lớn đó là biến đổi khí hậu và an toàn vệ sinh thực phẩm. Canada có nguồn quỹ chống biến đổi khí hậu toàn cầu với mục tiêu hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bà Đại sứ hi vọng các doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Khánh Hòa có thông tin để tiếp cận nguồn quỹ này. Đại sứ Ping Kitnikone cũng cho biết trong năm 2016, số lượng du khách Canada đến Việt Nam tăng 16% và bà sẽ tiếp tục giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng đến với người dân Canada.
Cùng ngày, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp đón Đại sứ Ping Kitnikone.
Tại buổi tiếp, ông Trần Sơn Hải giới thiệu tới Đại sứ Ping Kitnikone về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa như tốc độ tăng trưởng GDP bình quân trong thời gian gần đây từ 7,5% - 8%, trong đó ngành dịch vụ du lịch và công nghiệp chiếm khoảng 90%. Ông Trần Sơn Hải nhấn mạnh, tỉnh Khánh Hòa định hướng phát triển du lịch hướng tới các dịch vụ cao cấp và với thị trường khách hàng có thu nhập, khả năng chi tiêu cao. Ông Trần Sơn Hải nhận định về quan hệ hợp tác giữa Khánh Hòa – Canada còn chưa phát triển mạnh; năm 2016, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều còn thấp, chưa đạt đến 100 triệu USD. Số lượng khách Canada đến tỉnh Khánh Hòa năm 2016 đạt 12.000 lượt khách, chiếm khoảng 10% lượng du khách quốc tế đến Khánh Hòa trong năm 2016. Vì vậy, ông Trần Sơn Hải mong muốn sau chuyến thăm của Đại sứ Ping Kitnikone, hợp tác giữa Khánh Hòa và Canada sẽ phát triển hơn nữa dựa trên các lĩnh vực là thế mạnh của hai bên.

Ông Trần Sơn Hải tiếp Đại sứ Ping Kitnikone
Đại sứ Ping Kitnikone cho biết cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở Canada rất lớn, mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Canada ngày càng tăng trưởng trong những năm gần đây, mối quan hệ thương mại của hai nước trong năm 2015 đạt gần 5 tỷ USD, chính phủ Canada luôn khuyến khích các doanh nghiệp đến hợp tác, đầu tư tại Việt Nam ở những lĩnh vực thế mạnh của Canada như vận tải, nông nghiệp, hàng không. Canada cũng là nước nhập khẩu nhiều mặt hàng nông sản, mặt hàng chế biến thủy sản từ Việt Nam, điển hình là 98% sản phẩm cá da trơn nhập khẩu từ Việt Nam. Bà Ping Kitnikone hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Nha Trang.
Tường Phong

Đang online: 68

Số lượt truy cập: 174928