Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 11/12/2018]

Trường Tiểu học Khánh Hòa - JeJu thuộc huyện Cam Lâm được Hiệp hội Kỷ niệm Kim Man Duk, Hàn Quốc tài trợ xây dựng theo tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia với tổng kinh phí viện trợ là 450.000 USD (tương đương 9,3 tỷ đồng). Công trình được khởi công từ tháng 5/2011 và được khánh thành vào tháng 29/2/2012.

Sau lễ cắt băng khánh thành, Lãnh đạo trường Tiểu học Khánh Hòa - JeJu và Trường Tiểu học Halla, Hàn Quốc đã ký bản ghi nhớ hợp tác với nội dung: Hai trường kết nghĩa giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quản lý, dạy và học. Hàng năm, hai trường sẽ cử cán bộ, giáo viên và học sinh tham quan, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy học tích cực cũng như tìm hiểu về văn hóa, giáo dục và việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống cho học sinh. Đây là ngôi trường biểu hiện tình hữu nghị, hợp tác quốc tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, hai tỉnh Khánh Hòa và Jeju nói riêng.

             Trong những năm qua, Trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju thường xuyên tiếp đón nhiều đoàn công tác từ trường Tiểu học Halla, Hàn Quốc đến tham quan, giao lưu với trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju theo như bản ghi nhớ ký kết hợp tác của hai trường vào năm 2012. Cụ thể, vào năm 2016 (Đoàn công tác của trường Tiểu học Halla gồm 22 người) và năm 2018 (Đoàn công tác gồm 16 người) đến tham quan và giao lưu tại trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju. Trong đó, thành phần Đoàn của Tiểu học Halla gồm có: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên và các em học sinh.

            Ngoài ra, năm 2015, Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju (15 người) đã có chuyến tham, giao lưu tại Hàn Quốc theo lời mời của trường Tiểu học Halla, Hàn Quốc.

            Qua các chuyến thăm và giao lưu của trường Tiểu học Khánh Hòa - JeJu và trường Tiểu học Halla trong thời gian qua, đã giúp cho các giáo viên và học sinh hai bên cải thiện về phương pháp giảng dạy và học tập, đồng thời giúp hai bên  hiểu rõ về văn hóa của hai địa phương, góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác quốc tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Một số hoạt động giao lưu của trường Tiểu học Halla, Hàn Quốc tại trường Khánh Hòa – Jeju trong năm 2018:

 

Buổi tiếp đón Đoàn trường tiểu học Halla, Hàn Quốc đến thăm, giao lưu

 

Các em học hai trường giao lưu tại Lớp học của trường Tiểu học Khánh Hòa –Jeju

 

 

Trường Tiểu học Halla tặng quà cho trường Tiểu học Khánh Hòa- Jeju

 

Các em học sinh của hai trường chụp hình lưu niệm tại buổi giao lưu

                                                                                                             Thanh ThủyĐang online: 6

Số lượt truy cập: 536324