Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 06/11/2018]

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 01/11/2018, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị khu vực Nam Trung Bộ về “Hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững trong tình hình mới: Những vấn đề đặt ra với địa phương, doanh nghiệp” tại tỉnh Quảng Nam. Tham dự Hội nghị có khoảng gần 200 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Bộ Ngoại giao cùng các chuyên gia hàng đầu của các cơ quan, Viện nghiên cứu uy tín trong nước và đại điện các Sở, Ban, ngành, doanh nghiệp các tỉnh thuộc khu vực Nam Trung Bộ. Đoàn đại biểu của tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ dẫn đầu tham dự Hội nghị nói trên.

Mục đích của Hội nghị lần này là cập nhật thông tin về những chuyển biến mới của tình hình thế giới, nhất là xu thế mới trong hợp tác và liên kết kinh tế quốc tế dưới tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0; Triển khai công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của nước ta, những vấn đề đặt ra với quá trình chuẩn bị của các địa phương, doanh nghiệp trong nước nhằm thực thi hiệu quả các cam kết FTA thế hệ mới và thảo luận các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội khác.

 

 

Đồng chí Dương Nam Khánh – Phó Giám đốc Phụ trách Sở Ngoại vụ (áo trắng thứ 03 từ phải sang) đại diện Đoàn đại biểu tỉnh Khánh Hòa tham gia thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các diễn giả, chuyên gia kinh tế đã thông tin về các vấn đề như: Thời kỳ phát triển mới của kinh tế thế giới dưới tác động của Cách mạng công nghệ 4.0 - Những vấn đề đặt ra đối với phát triển kinh tế Việt Nam; Giai đoạn mới của hội nhập quốc tế của Việt Nam - Vấn đề đặt ra với địa phương, doanh nghiệp; Nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập - Thách thức và cơ hội; Triển khai các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam – Thời cơ và thách thức… Đặc biệt, Hội nghị đã dành thời gian để các diễn giả và các đại biểu tham dự Hội nghị cùng nhau thảo luận, trao đổi vấn đề đặt ra đối với địa phương, doanh nghiệp trong giai đoạn mới của hội nhập kinh tế quốc tế; Việc thực thi các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế; phân tích những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đưa ra những khuyến nghị đối với địa phương, doanh nghiệp trong khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bô. Qua đó, giúp cho các địa phương, cũng như doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tham gia hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững ở giai đoạn hội nhập mới.

Tin, bài: Hằng Nguyễn

Ảnh: Võ Thanh Nguyên
Đang online: 41

Số lượt truy cập: 356749