[Đăng ngày: 04/10/2018]

Chiều ngày 28/9, đồng chí Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, đã có buổi hội kiến với đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc thăm tỉnh Khánh Hòa trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam.

Đồng chí Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa hội kiến đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thay mặt Tỉnh ủy Khánh Hòa, đồng chí Lê Thanh Quang bày tỏ hoan nghênh đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc đến thăm tỉnh Khánh Hòa nhân dịp sang thăm Việt Nam; chúc mừng đồng chí Triệu Lạc Tế được tín nhiệm bầu làm Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Quang cảnh buổi Hội kiến

Trong buổi hội kiến, đồng chí Lê Thanh Quang đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó có du lịch. Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh giá cao kết quả và hiệu quả của hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với Trung Quốc nói chung và các địa phương của Trung Quốc nói riêng; bày tỏ mong muốn sẽ ngày càng nhiều du khách và nhà đầu tư Trung Quốc sang Khánh Hòa tham quan, tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với các dự án đầu tư có quy mô, có công nghệ tiên tiến, hiện đại và phù hợp với nhu cầu của Việt Nam.

Thay mặt Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng chí Triệu Lạc Tế bày tỏ vui mừng có dịp đến thăm tỉnh Khánh Hòa; chân thành cảm ơn Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo; bày tỏ vui mừng được tận mắt chứng kiến sự phát triển ấn tượng trong các lĩnh vực đời sống kinh tế-xã hội của Khánh Hòa.

Đồng chí Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng quà lưu niệm cho đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đồng chí Triệu Lạc Tế nhấn mạnh, Đảng, Chính phủ Trung Quốc luôn mong muốn và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các địa phương hai nước tăng cường giao lưu, hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước không ngừng phát triển lành mạnh, ổn định. Đồng chí Triệu Lạc Tế cho rằng, tiềm năng phát triển to lớn của Khánh Hòa đã và đang là tiền đề quan trọng để hai bên tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác từ lĩnh vực du lịch cho tới các lĩnh vực khác như kinh tế, thương mại, đầu tư, góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân các địa phương hai nước.

Đồng chí Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiễn đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tại sân bay quốc tế Cam Ranh.

Trong thời gian ở thăm Khánh Hòa, Đoàn đã có dịp nghe giới thiệu về tiềm năng và tình hình phát triển du lịch của tỉnh, thăm và khảo sát công tác xây dựng Đảng ở cơ sở./.

Tin, bài, ảnh: Hằng Nguyễn