Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 29/08/2018]

Sáng ngày 24/8/2018, tại Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Cuộc thi Kiến thức ngoại giao ASEAN năm 2018.

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Cục Trưởng Cục Ngoại vụ, đồng chí Lê Quang Long – Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Lãnh đạo 12 đội thi đến từ Sở Ngoại vụ các tỉnh Tiền Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, Khánh Hoà, Đồng Tháp, Bình Phước, Bình Dương, An Giang, thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ, Công ty Fosco và Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh.

 

 

(Tiết mục hát múa chào mừng Cuộc thi Kiến thức ngoại giao Asean năm 2018 của Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh)

Phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi, đồng chí Bùi Thanh Sơn đánh giá cao vai trò tích cực, chủ động của Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi và cho rằng cuộc thi là dịp để cán bộ đối ngoại các tỉnh, thành phía Nam nâng cao kiến thức về ngoại giao Việt Nam, đặc biệt là các kiến thức tổng quát về ASEAN, đường lối đối ngoại của ASEAN, các vấn đề trong quan hệ giữa Việt Nam và ASEAN, vai trò và sự đóng góp của Việt Nam đối với ASEAN. Bên cạnh đó, cuộc thi góp phần tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết giữa các cán bộ làm công tác ngoại vụ phía Nam.

 

Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu Khai mạc Cuộc thi.

Cuộc thi năm nay với chủ đề "Việt Nam trong một ASEAN phát triển và thịnh vượng" chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2018). Được biết đây là lần thứ 5, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi và cũng là một trong những hoạt động truyền thống của Sở.

Với 12 đội tham gia dự thi được chia thành 4 bảng và trải qua qua 2 vòng thi: Vòng loại và Chung kết. 04 đội Nhất Vòng bảng sẽ cùng tranh tài tại Vòng Chung Kết. Bên cạnh các phần thi của các đội, cuộc thi còn sôi động với các tiết mục văn nghệ, đúng với ý nghĩa là một sân chơi, giao lưu và trao đổi nghiệp vụ cho các cán bộ đối ngoại.

 

(03 đội tham gia dự thi Vòng loại của Bảng 3: Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp)

 

 

(04 đội vào Vòng Chung kết: Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ, Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng)

 

(Đồng chí Trần Phước Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn Sở trao giải ba cho đội thi của Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa)

Kết quả Chung cuộc: Giải nhất thuộc về Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, giải nhì Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh, giải ba Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và giải Khuyến khích Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ.

 

 

(Đại diện Lãnh đạo các đơn vị tham gia Cuộc thi nhận quà lưu niệm của Ban Tổ chức)

Tin, bài, ảnh: Hằng Nguyễn.
Các tin khácĐang online: 13

Số lượt truy cập: 343600