[Đăng ngày: 25/02/2017]
Ngày 23/2/2017, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FBCDM) do Bộ Tài chính cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 23/2/2017 đến ngày 24/2/2017).
Tham dự Hội nghị có khoảng 150 đại biểu đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức quốc tế và khu vực, như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC)….
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề: Tình hình kinh tế tài chính vĩ mô quốc tế và khu vực; Triển khai Kế hoạch hành động CeBu; Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; Xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận và Tài chính và Bảo hiểm rủi ro thiên tai.

Quang cảnh hội nghị
Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương là hoạt động đầu tiên của Tiến trình Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC trong chuỗi các sự kiện năm APEC 2017 của Việt Nam. Sau Hội nghị này, Hội nghị Quan chức Tài chính Cao cấp APEC dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa năm để thảo luận và đánh giá giữa kỳ về tiến độ triển khai các hoạt động hợp tác trong năm và chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng vào tháng 10 năm 2017. Kết quả Hội nghị Bộ trưởng Tài chính sẽ được báo cáo lên Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Thanh Thủy


Đang online: 32

Số lượt truy cập: 174892