Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 16/08/2018]

Ngày 07/8/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 2237/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Ngoại vụ trao đổi thông tin trực tiếp với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, khi cần trao đổi thông tin về các vụ việc lãnh sự thông thường liên quan đến người nước ngoài bị tai nạn, thương tích, mất hộ chiếu, vi phạm pháp luật, tử vong... Sở Ngoại vụ thông tin trực tiếp cho Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam bao gồm các Tổng lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam đã được Chính phủ Việt Nam cho phép mở rộng mở rộng khu vực lãnh sự tại tỉnh Khánh Hòa và các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam có cơ quan lãnh sự không có khu vực lãnh sự tại tỉnh Khánh Hòa.

Theo quy định trước đây, khi xảy ra các vụ việc lãnh sự liên quan đến người nước ngoài tại địa phương, cơ quan ngoại vụ địa phương sẽ có văn bản báo cáo cho Bộ Ngoại giao (thông qua Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục Lãnh sự) thông báo cho Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam có công dân của nước họ biết để phối hợp giải quyết vụ việc. Thông thường với quy trình thực hiện nói trên sẽ mất khoảng thời gian ít nhất từ 02-03 ngày.

Là một trong những địa phương phát triển mạnh về du lịch, trong thời gian gần đây, số lượng khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài đến tỉnh Khánh Hòa tham quan, du lịch ngày càng tăng lên, dẫn đến các vụ việc lãnh sự liên quan đến người nước ngoài xảy ra trên địa bàn tỉnh cũng đã phát sinh nhiều hơn. Như vậy, với việc ủy quyền này giúp cho việc trao đổi cung cấp thông tin về các vụ việc lãnh sự xảy ra trên địa bàn tỉnh có liên quan đến người nước ngoài sẽ được kịp thời, cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc phối hợp giải quyết và xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác lãnh sự đối với người nước ngoài tại địa phương./.

 

                                                                                    Tin, bài: Hằng Nguyễn
Đang online: 37

Số lượt truy cập: 343625