Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 19/11/2018]

Sáng ngày 08/11/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 là một trong những hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em; góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

 

 

 

Trong tháng hành động sẽ diễn ra đợt truyền thông cao điểm đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

 Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị các ngành, các cấp, các địa phương, tổ chức xã hội và toàn thể cộng đồng trên địa bàn tỉnh cùng chung tay thực hiện những hành động thiết thực, có ý nghĩa nhằm xóa bỏ định kiến về giới, để bình đẳng giới thực sự đi vào cuộc sống.

Theo thống kê của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chỉ trong vòng 2 năm, từ 2014 - 2016, có tới hơn 4.000 trẻ em tại Việt Nam bị xâm hại tình dục.

Trong 5 năm từ 2012 đến 2016, cả nước ghi nhận gần 6.700 vụ xâm hại trẻ em. Trong đó, 80% nạn nhân là trẻ em nữ, các trẻ từ 13 - 16 tuổi chiếm nhiều nhất trong tổng số này.

Đây là những con số đáng báo động và cần sự chung tay của toàn xã hội để lên án, đẩy lùi hành vi xâm hại trẻ em dưới mọi hình thức.

Thiệt hại mà tội phạm xâm hại, hiếp dâm gây ra cho nạn nhân không chỉ đơn thuần là thiệt hại về thể chất mà còn là những thiệt hại về tinh thần không gì có thể bù đắp được và có ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dài tới nạn nhân và cả gia đình họ.

 

Tin, bài: P.T.Lan
Đang online: 4

Số lượt truy cập: 536307