Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 15/10/2018]

Chiều ngày 11/10/2018, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tiếp Đoàn Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) đến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa.

Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, trao đổi quốc tế được thành lập cách đây 35 năm, vào ngày 1/5/1983 với mục đích nhằm tăng cường tình hữu nghị quốc tế. Giám đốc điều hành là Tiến sĩ Chihiro Kanagawa, Chủ tịch Shin-Etsu Chemical Co., Ltd. và Chủ tịch là ông Ken Matsuzawa, Cố vấn và Cựu Chủ tịch của Công ty TNHH Bảo hiểm Nippon Koa. Thành viên của Hội gồm các tập đoàn lớn, đại diện cho các hoạt động gồm kinh doanh, văn hóa, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực cũng như chăm sóc y tế. FEC có nhiều cựu ngoại giao Nhật Bản và hơn 100 đại sứ nước ngoài là thành viên danh dự tham gia.

FEC có 10 Ủy ban cấp quốc gia hoặc khu vực như Ủy ban giao lưu kinh tế và văn hóa Nhật Bản-Việt Nam. Các Ủy ban này tổ chức các hội thảo chủ yếu cho các thành viên điều hành kinh doanh của họ, nhưng không giới hạn, và cũng gửi các đoàn đến các nước để thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn và trao đổi kinh tế và hợp tác thuận lợi với các nước liên quan. FEC đến Việt Nam 12 lần kể từ năm 2006 để thúc đẩy việc giao lưu và hợp tác kinh tế với Việt Nam. 

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa lần này, Đoàn FEC gồm 12 người do Ông Yoshihiko Nakagaki - Phó Chủ tịch FEC làm trưởng đoàn và hội viên là giám đốc thuộc các doanh nghiệp lớn của Nhật như: Tập đoàn Nomura Holdings, Coong ty Koyo Holdings, Công ty Phát triển Điện lực (J-Power), Công ty TNHH Nippon Airways,…

Tại buổi tiếp và làm việc, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao đổi một số nội dung về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa (kinh tế, văn hóa, giáo dục,…). Đồng thời cho rằng, đoàn công tác đến tỉnh Khánh Hòa trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản là một hoạt động rất có ý nghĩa. Qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

 

 

Ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa tặng quà lưu niệm cho Ông Yoshihiko Nakagaki – Phó Chủ tịch FEC

Đại diện Đoàn FEC, Ông Yoshihiko Nakagaki đã cám ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của phía tỉnh Khánh Hòa, đồng thời Ông cũng đã trao đổi một số nội dung, lĩnh vực hợp tác với tỉnh trong thời gian tới. Qua tìm hiểu thông tin và trong thời gian Đoàn lưu trú tại tỉnh, Ông Yoshihiko Nakagaki cho rằng tỉnh Khánh Hòa còn nhiều tìm năng chưa được khai thác, mong rằng tỉnh sẽ có kế hoạch phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Tỉnh Khánh Hòa chụp hình lưu niệm cùng Đoàn FEC

Kết thúc buổi làm việc, về phía tỉnh Khánh Hòa ông Trần Sơn Hải mong rằng thông qua hoạt động của Đoàn tại chuyến công tác lần này, sẽ có nhiều hoạt động cụ thể giữa tỉnh Khòa Hòa với doanh nghiệp của FEC trong thời gian tới (Cụ thể như hợp tác đầu tư về nhà máy nhiệt điện, suối khoáng nóng,…).

Cùng ngày, Đoàn Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản cũng có chuyến thăm và làm việc tại Cảng Cam Ranh nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư và thúc đẩy,  hợp tác giữa 02 doanh nghiệp địa phương trong thời gian tới.

 

                                                                               Thanh ThủyĐang online: 21

Số lượt truy cập: 356728