Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 24/07/2016]

              Trong những năm gần đây, Việt Nam và Singapore đã phối hợp tốt tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, cùng đóng góp nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN; tích cực đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP); tăng cường gắn kết tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á -Thái Bình Dương (APEC), Diễn đàn Hợp tác Á - Âu (ASEM)…

            Trên cơ sở những thành tựu chung của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore cùng với sự hỗ trợ, quan tâm, tạo điều kiện của Nhà nước, Chính phủ hai nước; tình hình hợp tác kinh tế giữa các tổ chức, doanh nghiệp hai bên đã dần đi vào chiều sâu với nhiều điểm sáng nổi bật.

            Ngày 20/7 tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore (VSBF) nhằm kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

(Hình ảnh tại Hội nghị;

Nguồn: http://www.mpi.gov.vn/Pages/tinbai.aspx?idTin=33613&idcm=49)

            VSBF 2016 được kỳ vọng sẽ mang đến những cơ hội kinh doanh, tiếp cận với các nguồn vốn, tài nguyên và mạng lưới doanh nghiệp đáng tin cậy nhằm thúc đẩy kinh tế song phương giữa hai quốc gia.

            Diễn đàn đã giới thiệu tình hình hợp tác, đầu tư FDI của Singapore vào Việt Nam cũng như những ví dụ hợp tác điển hình.

            Về đầu tư, lũy kế đến tháng 4/2016, Singapore đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 1.600 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đạt gần 36,28 tỷ đô la Mỹ. Doanh nghiệp Singapore có mặt ở hầu hết các ngành kinh tế của Việt Nam, từ thăm dò dầu khí, sản xuất công nghiệp tới chế biến nông - lâm - hải sản, đặc biệt tập trung nhiều trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ và kinh doanh bất động sản.

            Doanh nghiệp Singapore mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực dịch vụ, dầu khí, du lịch… Đồng thời, Singapore cũng mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là trong bối cảnh hai nước đều tham gia vào TPP.

(Các doanh nghiệp Singapore rất quan tâm đầu tư vào ngành dầu khí Việt Nam;

 Nguồn: http://www.pvtex-dv.vn/vn/Ban-tin-Tap-doan-Dau-khi-QGVN_8/Thu-chuc-mung-cua-Chu-tich-Tap-doan-Dau-khi-Quoc-gia-Viet-Nam_954.aspx)

            Singapore được đánh giá là nước có thế mạnh về chuỗi cung ứng hậu cần và bảo vệ sở hữu trí tuệ, có bộ máy minh bạch và hoạt động hiệu quả, là một trong những nước ít tham nhũng nhất thế giới. Do đó, việc đẩy mạnh hợp tác với phía bạn sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, đáng tin cậy.

            Trong bối cảnh Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản quy định cụ thể, chi tiết về hình thức đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; hy vọng rằng sức sống và mức độ gắn kết của các doanh nghiệp Việt Nam - Singapore sẽ ngày càng tiến triển, góp phần khai thác hiệu quả lợi ích cho cả hai bên.

                                                                                                                Mai Thanh

                                                                                                            (Tổng hợp, viết)
Đang online: 17

Số lượt truy cập: 539780