Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 11/11/2015]

TỌA ĐÀM “LỒNG GHÉP VẤN ĐỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH KHÁNH HÒA”

Sáng ngày 10/11, tại Khách sạn Nha Trang Palace diễn ra tọa đàm “Lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong các hoạt động hợp tác quốc tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” do Sở Ngoại vụ chủ trì tổ chức, với sự tham gia của đại diện các Sở, ban, ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.


Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, bà Nguyễn Quỳnh Nga – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khẳng định: “Tọa đàm là cơ hội để chúng ta nghiêm túc nhìn nhận vai trò của phụ nữ cũng như sự tham gia của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội hiện nay. Những bài tham luận của các đơn vị đàm phần nào đó giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể về các hoạt động hợp tác quốc tế vì sự tiến bộ của phụ nữ, làm cơ sở để đánh giá toàn diện và khách quan tính hiệu quả của các hoạt động trên từ đó thiết lập những giải pháp căn cơ, thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh nhà”.


Ông Nguyễn Quốc Trâm - Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc Tọa đàm.

            “Cần phải thừa nhận, Việt Nam cũng mới thực hiện đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong những năm gần đây, do đó, chúng ta chưa tận dụng hiệu quả các cơ hội bên ngoài, từ những hỗ trợ về tài chính đến những chuẩn mực pháp lý về bình đẳng giới vốn đã trở thành nguyên tắc xử sự chung cho các quốc gia trên thế giới để chúng ta đầu tư cho phụ nữ một cách đúng mức. Đây cũng là một trong những hạn chế của công tác bình đẳng giới trong hoạt động hợp tác quốc tế hiện nay trên địa bàn tỉnh”, ông Trâm chia sẻ.


Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động hợp tác quốc tế về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh

Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, vị thế, vai trò của phụ nữ đã được cải thiện và ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, con đường để đạt được bình đẳng giới vẫn còn ở phía trước. Do đó, các cơ quan, đơn vị còn rất nhiều điều phải làm để các hoạt động hợp tác quốc tế về bình đẳng giới đi vào chiều sâu, đem những tư tưởng tiến bộ, những hỗ trợ về tài chính nhằm thực hiện thắng lợi trong sự nghiệp vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Theo Kế hoạch hành động về bình đẳng giới tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến năm 2020, Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình./.

                                                                               Tin bài/ảnh: Bích Phượng

 

 

Các tin khácĐang online: 25

Số lượt truy cập: 356732