Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 20/04/2016]

        Hiện nay, Việt nam đã thiết lập quan hệ với hầu hết các quốc gia cũng như các tổ chức quốc tế quan trọng và không ngừng phát huy vai trò thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế. Trong đó, mối quan hệ nồng ấm, hữu nghị Việt Nam – New Zealand không chỉ thể hiện trong quan hệ song phương mà còn thông qua khuôn khổ quan hệ đối tác với ASEAN.

(Hợp tác kinh tế Việt Nam – New Zealand ngày càng phát triển;                                     
Nguồn: http://trungtamwto.vn/tin-tuc/viet-nam-new-zealand-don-dau-co-hoi-dau-tu-mo-rong-kinh-doanh)

          Trên cơ sở đó, nhiều hoạt động hợp tác Việt Nam - New Zealand đã được triển khai, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Từ ngày 16 - 18/4/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung tâm Thương mại New Zealand (NZTC) phối hợp tổ chức chuyến công tác và khảo sát thị trường New Zealand cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam gồm 36 đại diện thuộc 18 doanh nghiệp.

(Chuyến khảo sát đã mang đến cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nền sản xuất tiên tiến của New Zealand; Nguồn: http://tapchitaichinh.vn/kinh-te-vi-mo/kinh-te-dau-tu/moi-quan-he-giua-hop-tac-va-dau-tranh-trong-hoi-nhap-kinh-te-quoc-te-48864.html)

          Trong chuyến công tác, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình khảo sát một số công ty điển hình trong các ngành hàng tiêu biểu như hoa quả, thực phẩm chức năng và thực phẩm chế biến… Việc kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước sẽ tạo cơ hội để hiện thực hóa những lợi thế khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được phê chuẩn và có hiệu lực.

          Thông qua đợt khảo sát, NZTC cam kết phối hợp chặt chẽ với Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục kết nối các đối tác hai bên trong việc khai thác các cơ hội kinh doanh tại thị trường hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế trong bối cảnh mới./.

                                                                                                Thiên Lý

                                                                                              (Tổng hợp)
Đang online: 10

Số lượt truy cập: 539773