Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 10/06/2018]

Vào lúc 14 giờ 30 tại Cảng Quốc tế Cam Ranh đã diễn ra Lễ đón Đội tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương/Hải quân Liên bang Nga đến thăm tỉnh Khánh Hòa. Đội tàu gồm 03 tàu Hải quân Nga với thành phần hai tàu chống ngầm loại lớn "Admiral Vinogradov", "Admiral Tributs" và 01 tàu chở dầu loại trung “Pechenga”. Chuyến thăm của Đoàn lần này là nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước, bổ sung hậu cần và cho các thủy thủ đoàn nghỉ ngơi.

Tham dự Lễ đón tàu phía Việt Nam có đại diện các đơn vị: Vùng 4 Hải quân, Cục Đối ngoại, Văn phòng - BQP, Sở Ngoại vụ, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng Quốc tế Cam Ranh và phía Nga có ông POPOV Aleksei, Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ đón Đội tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương/Hải quân Liên bang Nga đến thăm tỉnh Khánh Hòa.

(Ảnh: Nguồn báo Quân đội nhân dân)

 Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn tại tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 04/6/2018, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp Đoàn Chỉ huy Đội tàu đến thăm chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa. Tham dự buổi tiếp và làm việc có ông VNUKOV Konstantin - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam và ông POPOV Aleksei-Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn Chỉ huy Đội tàu Hải quân Nga

Tại buổi tiếp, ông Lê Đức Vinh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn Đội tàu Hải quân Nga đến thăm tỉnh Khánh Hòa. Ông Lê Đức Vinh cho biết, trong thời gian qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga nói chung, cũng như quan hệ giữa tỉnh Khánh Hòa với các địa phương của Nga nói riêng ngày càng trở nên rất tốt đẹp. Triển khai chính sách hội nhập quốc tế, tỉnh Khánh Hòa đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tác và doanh nghiệp Nga đến hoạt động tại tỉnh. Qua buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin với đoàn một số nét nổi bật trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và mong muốn ngày càng có nhiều du khách Nga, các nhà đầu tư và doanh nghiệp của Nga sẽ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Khánh Hòa, cũng như đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế, thương mại… Ông Lê Đức Vinh cho rằng, chuyến thăm của Đội tàu Hải quân Nga lần này là hoạt động chính trị mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần thắt chặt và tăng cường hợp tác quốc tế về quốc phòng giữa 02 nước. Ông hy vọng Đoàn công tác sẽ có những trải nghiệm ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Khánh Hòa trong thời gian ở tại địa phương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Đức Vinh chúc chuyến công tác của đoàn tàu Hải quân Nga tại Khánh Hòa thành công tốt đẹp.

 

Ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) tặng quà cho Đại tá Korolev Oleg - Chỉ huy Đội tàu Hải quân Nga.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại tá Korolev Oleg - Chỉ huy Đội tàu Hải quân Nga cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Khánh Hòa. Đại tá Korolev Oleg bày tỏ sự ấn tượng về tốc độ phát triển kinh tế, vẻ đẹp thiên nhiên và con người của Việt Nam nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Đại tá Korolev Oleg nhấn mạnh rằng, Cảng quốc tế Cam Ranh có vị trí chiến lược rất lớn, các Đội tàu đến cảng đã được cung cấp dịch vụ hậu cần rất tốt, các thủy thủ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của Khánh Hòa và có ấn tượng rất sâu sắc khi được đến nơi đây. Ông hy vọng rằng, với truyền thống con người Việt Nam vĩ đại và tuyệt vời, mối quan hệ dân sự và quân sự giữa 02 nước sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

 

Các đại biểu tham dự buổi tiếp và làm việc của tỉnh Khánh Hòa chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác của Đội tàu Hải quân Nga

Được biết, trong thời gian lưu trú lại Khánh Hòa từ ngày 03/6-06/6/2018, ngoài hoạt động đến thăm chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, đoàn tàu Hải quân Nga còn có các hoạt động: Đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô/Liên bang Nga - Việt Nam hy sinh vì hòa bình, ổn định trong khu vực; giao lưu thi đấu thể thao với Vùng 4 Hải quân… Theo Kế hoạch, Đoàn tàu rời Cảng quốc tế Cam Ranh vào ngày 06/6/2018 để tiếp tục hành trình.

                                                                   Tin, bài, ảnh: Hằng Nguyễn

 

Đang online: 19

Số lượt truy cập: 343678