Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 05/07/2018]


Sáng ngày 27/6/2018, tại Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh, Ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Nguyên Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam do Fukada Hiroshi - Nguyên Đại sứ là trưởng đoàn, cùng tham dự  có Ông Mitani Mitsuru - Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo và một số doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư của tập đoàn Mitani Sangyo - Nhật Bản.

Ồng  Fukada Hiroshi cho biết mục đích của chuyến thăm lần này là tiền trạm cho Đoàn khảo sát của Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư Hokuriku vào lần tới. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam, Ông Fukada Hiroshi hiện là cố vấn của Tập đoàn Mitani Sangyo và đồng thời cũng là cố vấn của Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa Hokuriku và Việt Nam.
 
Buổi tiếp và làm việc với Đoàn Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại VP.UBND tỉnh

Tại buổi làm việc, Ông Fukada Hiroshi đã giới thiệu thông tin sơ lược về tập đoàn Mitani Sangyo, là một trong số các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản do Ông Mitani Mitsuru  làm Chủ tịch Tập đoàn, ngoài ra, Ông Mitani Mitsuru cũng là Chủ tịch “ Hiệp hội các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư giữa Hokuriku và Việt Nam”. Hiệp hội Hokuriku này đóng vai trò là mạng lưới kết nối các doanh nghiệp có mong muốn hay đang nghiên cứu đến việc đầu tư vào Việt Nam trong số các doanh nghiệp của 03 tỉnh thuộc khu vực Hokuriku của Nhật Bản (Ishikawa, Toyama, Fukui). Hiệp hội được thành lập vào 10 năm trước dưới sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Hiện đã có hơn 80 doanh nghiệp hội viên tham gia Hiệp hội.

 

Ông Đào Công Thiên – PCT UBND tỉnh và một số cơ quan đơn vị chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Nguyên Đại sứ Nhật Bản và tập đoàn Mitani Sangyo

Thông qua chuyến đi lần này, Ông Fukada Hiroshi mong muốn sẽ kết nối nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản với nhau, đồng thời, Ông cũng cho rằng tỉnh Khánh Hòa muốn thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng hơn nữa thì cần phải xây dựng nhiều khu du lịch mang nét đặc sắc riêng của tỉnh Khánh Hòa, cần phải tạo điểm khác biệt so với các tỉnh thành khác của Việt Nam. Và cùng với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, phía Hiệp hội Hokuriku dự kiến sẽ hỗ trợ, hợp tác với tỉnh Khánh Hòa để thực hiện các dự án trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Ông Đào Công Thiên cũng đã trình bày về một số tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về lĩnh vực du lịch, đặc biệt trên địa bàn tỉnh có nhiều nguồn nước khoáng nóng đang được khai thác, phù hợp để phát triển du lịch sinh thái,.. và phía tỉnh Khánh Hòa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát, đầu tư vào du lịch tại Khánh Hòa. Đồng thời, Ông Đào Công Thiên cũng cho biết vào tháng 10/2018, Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mai, du lịch tại Osaka, Nhật Bản, do đó, phía tỉnh rất mong Ông Fukada Hiroshi sẽ là cầu nối, giới thiệu nhiều hiệp hội, doanh nghiệp đến tham dự Hội nghị trên.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Fukada Hiroshi thông báo sẽ cử Đoàn Hiệp hội du lịch Hokuriku sang khảo sát và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa vào tháng 01/2019. Sau buổi làm việc, Đoàn cũng đã đi tham quan, khảo sát một số địa điểm du lịch của thành phố Nha Trang: núi Cô Tiên,… và dự kiến sẽ thực hiện nhiều chuyến khảo sát hơn nữa vào lần tới.

                                                                                 Thanh ThủyĐang online: 10

Số lượt truy cập: 343597