Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 04/04/2017]
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của Lào, chiều ngày 04/4/2017, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Champasak nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay. Tiếp Đoàn là đồng chí Bounthong Divixay, Bí thư kiêm Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Champasak.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bounthong Divixay bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà tỉnh Khánh Hòa đã dành cho tỉnh Champasak trong thời gian qua. Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ Champasak đánh giá cao các chương trình hợp tác và sự hỗ trợ của tỉnh Khánh Hòa với tỉnh Champasak theo Biên bản ghi nhớ trong giai đoạn 2011 – 2015, qua đó, đề nghị tỉnh Khánh Hòa tiếp tục triển khai các chương trình, dự án hợp tác với tỉnh Champasak trong giai đoạn 2017-2020, trong đó tập trung hợp tác đào tạo cho sinh viên tỉnh Champasak trên các lĩnh vực thủy sản, du lịch, y tế…


Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chính quyền tỉnh Champasak dành cho đoàn và bày tỏ sự vui mừng khi thấy tỉnh Champasak ngày càng phát triển, các chương trình hợp tác ký kết hợp tác giữa 02 địa phương trong thời gian qua đã gặt hái được nhiều kết quả và thành công tốt đẹp. Đặc biệt, những sinh viên tỉnh Champasak được đào tạo, bồi dưỡng tại tỉnh Khánh Hòa khi về địa phương đã có những đóng góp tích cực cho tỉnh Champasak; đó là bằng chứng thiết thực cho tình hữu nghị giữa 02 đảng, 02 nhà nước và người dân giữa Khánh Hòa và Champasak.
Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đã có lời mời Lãnh đạo tỉnh Champasak sang tham dự Festival Biển Nha Trang 2017 dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2017.
Sau buổi chào xã giao, thăm hỏi chúc Tết, Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Champasak đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2017-2020 giữa 02 địa phương về các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, thương mại, du lịch, tư pháp…
Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Lào, Hội người Việt Nam và Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa tại tỉnh Champasak, Văn phòng Đại diện Chi nhánh Công ty TNHH MTV Yến Sào Khánh Hòa tại tỉnh Champasak./.

Tin: CD
Ảnh: TH


Đang online: 8

Số lượt truy cập: 356715