Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 27/06/2018]

Vừa qua, Sở Ngoại vụ Khánh Hoà đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến quy định của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan.  

Tại lớp tập huấn, cán bộ, công chức và người lao động Sở đã được nghe đồng chí Võ Thanh Nguyên, Phó Chánh Thanh tra Sở Ngoại vụ đã truyền đạt các chuyên đề về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, trong đó phổ biến nội dung của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật phòng, chống tham nhũng năm 2012, Nghị định số 59/2013/NĐ-CP ngày 17/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều Luật phòng, chống tham nhũng; kết quả công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; công tác phát hiện, xử lý tham nhũng...

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ cũng đã phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đồng chí Khánh đã quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, công chức người lao động của Sở nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống tham nhũng. Toàn thể cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ giao tiếp văn minh, lịch sự, hòa nhã, tận tình; nắm vững nghiệp vụ, chuyên môn, giải quyết hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp; sẵn sàng giúp đỡ người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi có yêu cầu. Tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi, lời nói hoặc thái độ không đúng mực, hoặc có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó khăn cho các tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công tác tại Sở.

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức và người lao động đã nắm bắt được những nội dung cơ bản về phòng, chống tham nhũng, tạo cơ sở nền tảng quan trọng để vận dụng vào thực tiễn công tác phòng, chống tham nhũng tại cơ quan. Đồng thời có nhận thức đầy đủ hơn về công tác phòng, chống tham nhũng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, loại dần các cơ hội, điều kiện phát sinh tham nhũng, hạn chế vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công chức liêm chính; xây dựng môi trường sống lành mạnh, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển./.

Tin, ảnh: K. HàĐang online: 7

Số lượt truy cập: 356714