Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 10/06/2017]
Chiều ngày 10/6, tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh Việt – Pháp. Triển lãm do Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao và Tổ chức Appel Lorient (tỉnh Morbihan, Pháp), nằm trong khuôn khổ các hoạt động chính của Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017.
Dự lễ khai mạc triển lãm có ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Pierrik Névannen - Thị trưởng thành phố Pont-Scorff, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Morbihan; ông Gildas Tréguier - Chủ tịch tổ chức Appel Lorient; ông Bruno Bodard – Giám đốc điều hành Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới; cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Văn hóa và Thể thao, Y tế và lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang.


Ông Nguyễn Duy Bắc tặng hoa cho đại diện tổ chức Appel Lorient

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm có chủ đề “Biển và người mẹ” (Mer et Mère) trưng bày 45 tác phẩm, trong đó có 30 tác phẩm của các họa sĩ Pháp và 15 tác phẩm của các họa sĩ Khánh Hòa. Các tác phẩm được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, khắc gỗ, sơn nước… thể hiện vẻ đẹp của biển, đời sống người dân vùng biển, tình mẹ con.


Các đại biểu và du khách xem triển lãm tranh
Triển lãm diễn ra trong 4 ngày và kết thúc vào ngày 13/6/2017 là dịp để nghệ sĩ hai nước và công chúng yêu thích hội họa được giao lưu về mỹ thuật. Sự kiện này đã thu hút khá đông khán giả là du khách trong và ngoài nước cũng như người dân địa phương đến thưởng lãm./.

Tin: T.K (tổng hợp)
Ảnh: Báo Khánh Hòa
Đang online: 17

Số lượt truy cập: 356724