Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 29/08/2018]

Chiều ngày 28/8/2018, tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình đối tác Thái Bình Dương năm 2018 tại Khánh Hòa (Chương trình PP18). Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo cáo tổng kết, Chương trình PP18 năm 2018 diễn ra từ ngày 17/5 – 01/6/2018 đã đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra và mang lại nhiều lợi ích thiết thực trên nhiều lĩnh vực: y tế, xây dựng, hoạt động giao lưu cộng đồng, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa. Đặc biệt, với sự tham gia của tàu Bệnh viện Mercy, chương trình năm nay đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo về y tế, mang đến nhiều kết quả tích cực cho người dân địa phương và một số tỉnh lân cận. Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của 03 đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế và UBND huyện Cam Lâm là 03 trong số các đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động và có những đóng góp mang lại thành công cho Chương trình PP18.

Tham dự Chương trình PP18 năm nay ngoài Hoa Kỳ còn có các lực lượng của các quốc gia khác như: Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka, Peru, Singapore cùng một số tổ chức quốc tế như Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Project Hope. Chương trình PP18 năm nay là chương trình có quy mô lớn nhất với nhiều hoạt động nhất trong số các chương trình Đối tác Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam. Qua đó, đã góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước tham gia chương trình.

Tại Hội nghị tổng kết, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cũng đã nêu lên một số hạn chế và đề xuất kiến nghị để rút kinh nghiệm cho Chương trình Đối tác Thái Bình Dương của những năm tiếp theo. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 17 tập thể và 39 cá nhân trong tỉnh có nhiều đóng góp xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình PP18.

 

(Đồng chí Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích đóng góp trong các hoạt động của Chương trình PP18)

 

 

 

(Đồng chí Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp trong các hoạt động của Chương trình PP18)

                                                                                               

Tin, bài, ảnh: Hằng NguyễnĐang online: 16

Số lượt truy cập: 343672