Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 15/10/2018]

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa nghệ thuật với Hungary, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa hân hạnh đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đêm diễn hòa nhạc với sự tham gia trình diễn đặc biệt của nghệ sĩ dương cầm Hungary - Váradi László. Đêm diễn sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 14-10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hoà (số 46 Trần Phú), mở cửa tự do cho tất cả khán giả.

Đến với đêm hòa nhạc, khán giả sẽ được dịp thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng được biên soạn bởi các nhà soạn nhạc lừng danh như  F.Schubert, F.Liszt, E.Grieg, Z.Kodály. Qua đó, người dân tỉnh Khánh Hòa và các du khách cũng có dịp hiểu thêm về truyền thống văn hóa của đất nước và con người Hungary.

 

Hình ảnh giới thiệu về đêm hòa nhạc pianocủa nghệ sĩ Váradi László.

Nghệ sĩ Váradi László, được mệnh danh là “Tiểu Franz Liszt”, sinh năm 1995 tại Jászberény và bắt đầu học đàn từ lúc 5 tuổi. Năm 11 tuổi, anh thi đậu vào lớp tài năng đặc biệt của Nhạc viện. Năm 2017, nghệ sĩ Váradi László tốt nghiệp bậc đại học và hiện đang theo học thạc sĩ tại Nhạc viện. Mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng anh đã đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế. Trong đó, có giải nhất cuộc thi Piano quốc gia khi mới 9 tuổi; năm 2006 đạt giải 4 cuộc thi Piano Chopin quốc tế, giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Novák – Czikker tại Cộng hòa Séc; giải tài năng cuộc thi Nhạc thính phòng quốc gia, giải nhất hạng mục của Các Tài năng Piano… Năm 12 tuổi, lần đầu tiên nghệ sĩ Váradi László biểu diễn cùng Dàn nhạc thính phòng Liszt Ferenc. Anh đã từng biểu diễn với nhiều dàn nhạc giao hưởng hàng đầu châu Âu như: Philharmonic Orchestra, Szolnok, MAV, Amina Musicae. Với tài năng âm nhạc xuất chúng của mình, nghệ sĩ Váradi László đã đi lưu diễn ở nhiều nơi nổi tiếng như Cung điện Luxembourg, Cung điện UNESCO (Paris), Musikverein (Vienna), ở Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Ba Lan, Đức… và được trao giải thưởng Junior Prima năm 2014.

Nằm trong khuôn khổ sự hợp tác giữa Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh với Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình biểu diễn của nghệ sĩ Váradi László được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh và Nha Trang./.

Chi Giang
Đang online: 26

Số lượt truy cập: 356771