Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 03/12/2018]

Trường Tiểu học Khánh Hòa - JeJu thuộc huyện Cam Lâm được Hiệp hội Kỷ niệm Kim Man Duk, Hàn Quốc tài trợ xây dựng theo tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia với tổng kinh phí viện trợ là 450.000 USD (tương đương 9,3 tỷ đồng). Công trình được khởi công từ tháng 5/2011 và hoàn thành vào tháng 12/2011 với 8 phòng học, 2 phòng nghệ thuật, 1 phòng chức năng, 1 sảnh đa năng, 1 phòng hành chính. Tổng diện tích xây dựng trên 1.760 m2. Hiện nay, ngôi trường có hơn 300 học sinh đang học tập ở 13 lớp; trong đó, chiếm đến 95% số học sinh là người dân tộc thiểu số Raglay. 

             Hàng năm, Trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju thường xuyên tiếp đón các Đoàn công tác của Hiệp hội Kim Man Duk đến thăm, tặng quà cho các em học sinh trường Khánh Hòa – Jeju. Cụ thể, năm 2017, Hiệp hội Kim Man Duk cử 19 thành viên đến thăm và tặng 30 xe đạp cho các em học sinh trường Tiểu học Khánh Hòa – JeJu vào ngày 13/11/2017; năm 2018, Hiệp hội đã cử 22 thành viên đến giao lưu, tặng 350 áo thun cho học sinh của trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju và tham dự Lễ khởi công sửa nhà vệ sinh, sơn lại tường các khối phòng học đã cũ của trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju  vào ngày 22/11/2018,…

            Ngoài ra, Hiệp hội Kim Man Duk là đơn vị đã viện trợ tài chính cho tổ chức Tổ chức We Star Movement Headquarters, Hàn Quốc đến triển khai hoạt động tại tỉnh Khánh Hòa từ năm 2012 đến năm 2015 để hỗ trợ dự án “Chương trình phát triển nhà trường toàn diện cho trẻ em tại Việt Nam” tại trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju. Mục đích của dự án nhằm giúp đỡ về đời sống vật chất, tinh thần cho các em học sinh, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Cụ thể, trong thời gian qua, tổ chức We Star Movement Headquarters đã tặng ti vi, sách tham khảo, dụng cụ học tập cho trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju; tặng xe đạp, quần áo,.. cho các em học sinh; tặng mền, vật dụng gia đình,… cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm.

            Hoạt động viện trợ của Hiệp hội Kim Man Duk đã có nhiều đóng góp thiết thực cho trường Tiểu học Khánh Hòa - Jeju cũng như giúp cải thiện về đời sống vật chất, tinh thần cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Raglay tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm.

Một số hoạt động giao lưu của Hiệp hội Kim Man Duk tại trường Khánh Hòa – Jeju vào ngày 22/11/2018:

 

 

 

Hiệp hội Kim Man Duk tặng áo thun, quà cho các em học sinh trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju

 

Đoàn Hiệp hội Kim Man Duk tham dự Lễ khởi công sửa nhà vệ sinh, sơn lại tường các khối phòng học đã cũ của trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju

 

Hiệp hội Kim Man Duk giao lưu với các em học sinh trường Khánh Hòa – Jeju

 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju (giữa) và các thành viên Hiệp hội Kim Man Duk

                                                                                                     Thanh ThủyĐang online: 13

Số lượt truy cập: 536336