[Đăng ngày: 28/06/2018]

Chiều ngày 25/6/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Khánh Hòa. Tham dự buổi lễ có ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, bà Mary Tarnowka - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Thiếu tá Joshua L.Rodriguez - Trưởng Văn phòng hợp tác Quốc tế Hoa Kỳ tại Hà Nội, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Trung tâm Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Khánh Hòa là một trong 11 Trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tài trợ cho các tỉnh, thành Việt Nam. Trung tâm được xây dựng bên bờ sông Tắc thuộc xã Phước Đồng, TP. Nha Trang gồm 03 tầng, có diện tích sử dụng 700m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Công trình đưa vào hoạt động nhằm phục vụ việc quản lý, phòng ngừa thảm họa, chỉ huy và kết nối thông tin liên lạc góp phần thực hiện tốt công tác chỉ đạo phòng tránh thiên tai trên địa bàn tỉnh. Ngoài Trung tâm trên, còn có các trạm liên lạc nhánh được lắp đặt tại các huyện, thị xã: Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Vĩnh và Cam Lâm.

Ký kết bàn giao Trung tâm

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm

Ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã giúp tỉnh Khánh Hòa xây dựng công trình phục vụ công tác phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai. Ông Đào Công Thiên ghi nhận và đánh giá công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp chính quyền và người dân Khánh Hòa chủ động hơn trong công tác điều hành, phòng chống, ứng phó kịp thời và có hiệu quả với thiên tai, thảm họa gây ra trên địa bàn. Ông cam kết sẽ chỉ đạo các cấp, ngành, đơn vị liên quan quản lý, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích của công trình.

CD