Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày 05/09/2016]
Chiều 30/8 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jonathan Dunn, Trưởng Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ hiệu quả, thiết thực của IMF đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý nợ công, cải cách tài chính - ngân hàng, cải cách doanh nghiệp Nhà nước (DNNN)… và hy vọng, trong quá trình phát triển đất nước thời gian tới, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ hiệu quả của IMF trong hoạt động tư vấn chính sách kinh tế vĩ mô.
Thủ tướng nêu rõ, từ đầu năm đến nay, Việt Nam phải hứng chịu thiên tai khắc nghiệt, lần đầu tiên tăng trưởng nông nghiệp âm trong nhiều năm qua, cộng với kinh tế toàn cầu bất ổn dẫn đến kinh tế trong nước khó khăn, tuy nhiên Chính phủ Việt Nam vẫn kiên định mục tiêu tăng trưởng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định tỉ giá, bảo đảm tăng trưởng bền vững.

 
                            Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jonathan Dunn, Trưởng Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

Đồng tình và đánh giá cao những nhận định về kinh tế Việt Nam của IMF, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư; bảo đảm sự minh bạch trong quá trình cải cách, cổ phần hóa DNNN; phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường…
“Việt Nam cũng đang nỗ lực cải cách hành chính, quyết liệt chống tham nhũng, tiêu cực”, Thủ tướng nêu rõ và cho biết, sẽ tiếp tục cổ phần hóa các DNNN lớn với tinh thần công khai, minh bạch, đưa lên sàn chứng khoán, đấu giá quốc tế, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Về phía Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Trưởng Đại diện khẳng định cam kết mạnh mẽ của IMF trong việc hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Việt Nam đưa ra những khuyến nghị về chính sách vĩ mô giúp Chính phủ Việt Nam phát triển kinh tế đúng mục tiêu và định hướng.
 
                                           (Quỹ Tiền tệ Quốc tế - IMF)
“Chúng tôi đánh giá cao chương trình cải cách của Việt Nam như tái cơ cấu DNNN, cũng như sự quan tâm của Ngài đối với khu vực tư nhân. Có thể nói, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều thách thức thì Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trên 6% là kết quả tích cực”, ông Jonathan Dunn bày tỏ.
Trưởng Đại diện IMF đề xuất, Chính phủ Việt Nam cần tiếp tục những nỗ lực cải cách trong giai đoạn mới, nhất là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt nợ công, hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân phát triển, cải cách DNNN.

M.Thanh tổng hợp
Đang online: 153

Số lượt truy cập: 322124