Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày 01/05/2016]

          Hiện nay, các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) là một trong các đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Tây Á. Thị trường UAE tiêu thụ hầu hết các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là điện thoại di động, sản phẩm điện tử và linh kiện, hàng dệt may, giày dép, thủy sản, nông sản, gia vị, thực phẩm, vật liệu xây dựng, rau quả nhiệt đới…

(UAE là một trong các đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Tây Á;     Nguồn: http://www.emirates247.com/news/government/uae-marks-42nd-national-day-as-union-gets-more-competitive-and-dynamic-2013-12-01-1.529751)

          Việt Nam có thế mạnh về xuất khẩu cà phê, hạt điều, hạt tiêu, gạo. Do đó, nước ta có thể cung cấp cho thị trường UAE các sản phẩm như gạo, cá, thịt, cà phê, trà, là các loại thực phẩm và đồ uống truyền thống và được ưa chuộng tại đây.

          Tiếp nối những thành công của quá trình trao đổi thương mại trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE, Thương vụ Việt Nam tại Dubai đã phối hợp tổ chức Tuần lễ Hàng nông sản Việt Nam từ ngày 17-21/4/2016.

(Gian hàng trưng bày hàng nông sản Việt Nam; Nguồn: http://www.moit.gov.vn/vn/tin-tuc/6961/tuan-le-hang-nong-san-viet-nam-tai-dubai.aspx)

          Sự kiện thu hút sự tham gia của 20 công ty với hơn 60 mặt hàng Việt Nam. Các sản phẩm chủ yếu được bán và trưng bày bao gồm gạo, hạt điểu, gia vị, trà thảo dược, cà phê, ca cao, mì ăn liền, rau củ quả sấy, tinh dầu… và hơn 10 loại trái cây Việt Nam (chuối, thơm, đu đủ, chôm chôm, xoài, bưởi, thanh long, hồng xiêm, ổi, nhãn…).

          Song song với việc trưng bày và bán sản phẩm tại chuỗi siêu thị Choithram, Thương vụ UAE cũng đã tổ chức Hội thảo Kết nối kinh doanh cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam với khoảng 30 doanh nghiệp UAE, Ả rập Xê Út, Syria, Oman, Iran.

          Hy vọng sự thành công của sự kiện “Tuần lễ hàng nông sản Việt Nam tại Dubai” lần này sẽ đánh dấu một bước đi đầy triển vọng trong việc giới thiệu những đặc sản mang thương hiệu Việt Nam đến với thị trường UAE và Trung Đông.

                                                                             Thiên Lý

                                                                          (Tổng hợp)

12Đang online: 8

Số lượt truy cập: 343595