Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 11/04/2019]

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 8/4 đã đề nghị Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiếp tục hỗ trợ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh giữa Hàn Quốc và các nước thành viên ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Ngoại trưởng Kang đã gặp Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi tại Jakarta bên lề chuyến thăm Indonesia để tham dự phiên họp ủy ban chung cấp bộ trưởng lần thứ 3 với quốc gia Đông Nam Á này.

(Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha)

Trong cuộc hội đàm, bà Kang và ông Lim đã trao đổi quan điểm về việc tăng cường hợp tác để thực thi Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Hàn Quốc nhằm mở rộng quan hệ với các nước ASEAN và đảm bảo sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức Hội nghị trên tại thành phố cảng miền Nam Busan trong hai ngày 25-26/11, sau đó là Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc- các nước ven sông Mekong (Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia) vào ngày hôm sau.

Bà Kang bày tỏ hy vọng về một bước nhảy vọt trong quan hệ Hàn Quốc-ASEAN thông qua việc thực hiện Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc. Đáp lại, Tổng thư ký ASEAN đã hoan nghênh Seoul tổ chức Hội nghị thượng đỉnh và tuyên bố văn phòng của ông sẽ hỗ trợ tích cực cho sự thành công của sự kiện này.

(Hoàng long sưu tầm – Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam)


Đang online: 8

Số lượt truy cập: 849542