Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 01/12/2019]

          Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Đoàn tại tỉnh Khánh Hòa, chiều ngày 21/11/2019, Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm 04 người do Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – Trưởng đoàn đi thăm dự án Chương trình “Nước và sức khỏe” do tổ chức Appel Lorient tài trợ cho Trạm Y tế xã Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh. Hướng dẫn Đoàn có cán bộ Sở Y tế và Sở Ngoại vụ đi cùng.

          Tại buổi làm việc, Ông Thịnh - cán bộ Sở Y tế phụ trách Chương trình “Nước và Sức khỏe” đã phát biểu: Từ năm 2009 đến nay, Tổ chức Appel Lorient chủ yếu viện trợ chương trình “Nước và Sức khỏe” cho các trạm y tế xã các huyện Khánh Vĩnh, huyện Khánh Sơn, huyện Cam Lâm, huyện Diên Khánh, huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Cam Ranh. Trong đó, vào năm 2016, tổ chức Appel Lorient đã tài trợ xây dựng hệ thống bể lọc nước cho Trạm y tế xã Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh.

          Xã Cam Thịnh Tây là địa phương có đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu sinh sống bằng nghề nương, nguồn nước sinh hoạt ở đây rất khan hiếm do bị nhiểm phèn,....Trước đây trạm Y tế xã phải mua mỗi ngày từ 50-60 xe nước, sau khi được tổ chức Appel Lorient xây dựng hệ thống bể lọc nước, đã giúp Trạm y tế xã Cam Thịnh Tây có nguồn nước sạch ổn định phục vụ cho sinh hoạt và các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám chữa bệnh tại Trạm y tế.

         

Đoàn công tác đến làm việc tại Trạm Y tế xã Cam Thịnh Tây

          Đại diện Đoàn Công tác, Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân đã phát biểu tại buổi làm việc. Cụ thể, hàng năm phía Sở Y tế nên có nguồn kinh phí để thực hiện bảo dưỡng bể lộc nước; có thư gửi tổ chức để cám ơn qua đó tiếp tục vận động tổ chức tiếp tục viện trợ cho các trạm y tế của các xã đảo khác,…   

                                                                                  

Hệ thống bể lọc nước do tổ chức Appel Lorient tài trợ tại Trạm Y tế xã Cam Thịnh Tây

                                   

Đoàn khảo sát giếng khoan tại Trạm Y tế xã Cam Thịnh Tây

          Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế bể chứa lộc nước tại Trạm y tế xã Cam Thịnh Tây và có ý kiến đánh giá rằng đây là hoạt động thiết thực, phía tỉnh cần tích cực kêu gọi vận động tổ chức Appel Lorient tiếp tục viện trợ Chương trình “ Nước và sức khỏe” cho các trường mầm non, tiểu học tại các xã đảo nghèo, còn khan hiếm về nguồn nước.      

                                                                                  Ảnh và bài viết: Thanh Thủy


Đang online: 22

Số lượt truy cập: 821344