Tiêu điểm: Giảm 20% lệ phí cấp hộ chiếu  Tiêu điểm: Giảm lệ phí cấp hộ chiếu, cấp giấy phép lái xe khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến  Tiêu điểm: Khuyến cáo công dân về tình hình xung đột tại I-xra-en  Tiêu điểm: Khuyến cáo công dân về tình hình tại Myanmar  Tiêu điểm: Hướng dẫn quét QR định danh VNeID đăng nhập cổng dịch vụ công quốc gia, không phải nhập SMS OTP  Tiêu điểm: Triển khai Nghị quyết số 13/2023/NQ-HĐND ngày 11/10/2023 của HĐND tỉnh  Tiêu điểm: Trung Quốc thông báo điều chỉnh chính sách xuất nhập cảnh của công dân Trung Quốc và nước ngoài  Tiêu điểm: MỜI TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH FESTIVAL BIỂN 2023  Tiêu điểm: Thông báo mời tham dự Chương trình “Xuân Quê hương 2023”  Tiêu điểm: Quy định về việc miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam đối với công dân 13 nước  Tiêu điểm: THÔNG BÁO VỀ HỌC BỔNG TIẾNG LÀO NĂM 2023  Tiêu điểm: Việt Nam - Hàn Quốc nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện”  Tiêu điểm: Mời bà con kiều bào đăng ký tham dự Chương trình Xuân Yêu thương năm 2023  Tiêu điểm: Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản Ứng dụng định danh điện tử (VNeID)  Tiêu điểm: Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030  Tiêu điểm: Việt Nam tạm dừng khai báo y tế Covid-19 với người nhập cảnh  Tiêu điểm: Hưởng ứng Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất  Tiêu điểm: Nghị định số 18/2022/NĐ-CP của Chính phủ về Nghi lễ đối ngoại  Tiêu điểm: Thông báo dừng việc “tự động gia hạn tạm trú”  Tiêu điểm: THÔNG BÁO KHẨN CẤP CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM  Tiêu điểm: Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ công dân Kazakhstan bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19 trở về nước  Tiêu điểm: HƯỚNG DẪN VIỆC XIN GIẤY XÁC NHẬN KHÔNG DƯƠNG TÍNH VỚI COVID-19

Tích cực bảo hộ công dân sau vụ tai nạn khiến 5 người Việt thiệt mạng tại Thái Lan

Ngày đăng: 24/03/2019  Tác giả: Dev System Administrator

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ngày 23/3 tại tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 10 người tử vong, trong đó có 5 công dân Việt Nam

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Kanchanaburi thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và sở tại chuẩn bị thủ tục giải quyết hậu sự cho các nạn nhân, đưa thi hài về nước. Đại sứ quán cũng làm việc với công ty vận tải trong vụ tai nạn, yêu cầu có biện pháp hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục theo sát vụ việc. Bộ Ngoại giao cũng đã yêu cầu Bộ Công an thực hiện công tác xác minh nhân thân các nạn nhân và sẽ thông tin ngay cho địa phương liên quan, gia đình nạn nhân, để phối hợp giải quyết hậu sự cho các nạn nhân.

Theo đại diện cảnh sát sở tại, ban đầu đã xác nhận danh tính các nạn nhân tử vong người Việt gồm: Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1991, số hộ chiếu: C6691033), Đoàn Thị Bích (sinh năm 1985, số hộ chiếu: C6686337), Trần Văn Nhật (sinh năm 1987, số hộ chiếu C6699032), Phạm Thị Thuỳ Dung (sinh năm  1997, C6723952), Phan Văn Sơn (sinh năm 1992, C6767103).

(Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn)

Hiện cảnh sát tỉnh Kanchanaburi đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong thông báo mới nhất, đại diện công ty CPS của Thái Lan sử dụng các lao động người Việt cho biết trước mắt, công ty này sẽ hỗ trợ 200.000 Baht (khoảng 48 triệu đồng) cho mỗi gia đình có người bị nạn. Sau đó, tùy theo bảo hiểm của xe vận tải, sẽ chi trả cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng khoảng 700.000 Baht.

Các nguồn tin cho biết vụ tai nạn xảy ra tại một giao lộ khi một chiếc xe tải va chạm mạnh với một chiếc xe 16 chỗ và rơi xuống một kênh nước. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ, tài xế, cảnh sát và binh lính đã có mặt ở hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Có 8 thi thể đã được tìm thấy, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. 4 người khác đã được cứu sống và đưa đến bệnh viện địa phương gần đó. Tài xế xe khách 16 chỗ may mắn thoát chết cho biết trong lúc đang chở các lao động nước ngoài này bị xe tải 10 bánh đâm từ phía sau tại một ngã tư không có đèn tín hiệu giao thông.

(Hoàng long sưu tầm – Nguồn: Báo Thế giới và Việt Nam)

Từ khóa:
banner dưới trang con 2
SỞ NGOẠI VỤ TỈNH KHÁNH HÒA
Ghi rõ nguồn "Sở Ngoại Vụ Tỉnh Khánh Hòa" hoặc "sngv.khanhhoa.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
Thiết kế và phát triển bới SweetSoft JSC