Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 19/11/2020]

Vào ngày 12/11/2020, Tổng Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Thương mại Ý (ICHAM) tổ chức sự kiện Masterclass tại khách sạn Evason Ana Mandara, tham dự sự kiện có ông Dante Brandi - Tổng Lãnh sự và ông Michele D’Ercole, Chủ tịch ICHAM. Sự kiện này nằm trong chương trình Tuần Lễ Ẩm Thực Ý kéo dài từ ngày 11-13/12/2020 với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn.

            Tuần Lễ Ẩm Thực Ý trên thế giới là một sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao, lãnh sự và các Viện Văn Hóa Ý nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực hảo hạng của Ý, được xem là cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải và nét đặc trưng quan trọng trong bản sắc Ý. Hàng nghìn sự kiện sẽ được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới trong suốt tuần lễ này, với mục tiêu quảng bá ẩm thực Ý và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý. Năm 2020, trong khuôn khổ Tuần Lễ Ẩm Thực Ý,  đã có 10 sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của nhiều đối tác địa phương tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang.

Tại Nha Trang,  sự kiện Masterclass diễn ra với nhiều hoạt động, như: lớp ẩm thực cao cấp (masterclass) với các đầu bếp Ý và chuyên gia rượu vang (sommerlier), các sự kiện nếm thử và kết hợp đồ ăn với rượu vang, các sự kiện văn hóa và triển lãm, các lớp dạy nấu ăn (cooking class), trưng bày sản phẩm của Ý tại các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, tiệc trưa và tối theo chuyên đề với sự tham gia của những người nổi tiếng tại Việt Nam và các nhân vật quan trọng của ẩm thực Ý tại Việt Nam.

Ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Ý giới thiệu về ý nghĩa của Tuần Lễ Ẩm Thực Ý

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà hàng Ý trên khắp Việt Nam (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng Vũng Tàu, Đà Lạt) đã giới thiệu nhiều thực đơn đặc sắc và đặc sản chính thống, nguyên bản của Ý với giá cả phải chăng, sẽ phục vụ khách hàng từ ngày 12-29/11/2020.  

Mục tiêu của sự kiện Masterclass nhằm nâng cao sự chú ý đến ẩm thực và sản phẩm của Ý, sự kết nối của chúng với sự trung thành, lòng hiếu khách, lối sống và sự lành mạnh, mà còn về sự phong phú được thúc đẩy bởi sự giao lưu giữa truyền thống ẩm thực Ý và Việt Nam. Sự kiện lần này là sự tiếp nối của Masterclass và Hội thảo về “Nét đẹp ẩm thực Ý” tổ chức vào tháng 11/2019 tại Nha Trang, mang đến cơ hội nâng cao sự đa dạng hóa và tiêu chuẩn trong các dịch vụ cho ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn của Nha Trang.

Ông Dante Brand, Tổng Lãnh sự Ý và ông Michele D’Ercole, Chủ tịch ICHAM giới thiệu về món Ý cùng với đầu bếp trưởng của lớp ẩm thực

            Lê Hoàng

Đang online: 26

Số lượt truy cập: 821387