Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 08/12/2019]

Chiều ngày 23/10/2019, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng NDCM Lào do Nữ đồng chí Xẻng-tàn Kẹo-in-đa-ping, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn đại biểu đến thăm tỉnh Khánh Hòa. Cùng tham dự buổi tiếp, phía tỉnh Khánh Hòa có đại diện Lãnh đạoVăn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đã giới thiệu đôi nét với Đoàn về tình hình phát triển, kinh nghiệm xây dựng kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, tiêu biểu như: Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2018 tăng 7,02% so cùng kỳ năm trước, trong đó GRDP theo ngành kinh tế tăng 7,07% và GRDP bình quân đầu người đạt 62,13 triệu đồng; ngành du lịch Khánh Hòa năm 2018 đã đón hơn 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đón gần 2,8 triệu lượt, doanh thu du lịch của tỉnh đạt hơn 22 ngàn tỷ đồng; hiện có gần 30 hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay quốc tế Cam Ranh với nhiều đường bay thẳng và nối chuyến. Từ đây, khách du lịch dễ dàng di chuyển tới các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế và ngược lại... Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh Việt Nam và Lào là hai quốc gia có tình hữu nghị gắn bó, đã được lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp qua nhiều giai đoạn, qua đó nêu bật mối quan hệ hợp tác bền chặt, giúp đỡ lẫn nhau giữa tỉnh Khánh Hòa với hai tỉnh Champasak và Attapư của Lào thời gian qua.

Thay mặt đoàn đại biểu, bà Xẻng-tàn Kẹo-in-đa-ping cảm ơn tình cảm nồng hậu mà chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa dành cho đoàn trong chuyến thăm, làm việc tại tỉnh; đặc biệt là sự chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của lãnh đạo tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các chương trình trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian ở tại địa phương, Đoàn đã đi tham quan một số cơ sở kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh như: Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến Sào Khánh Hòa, Khu Du lịch Vinpearl Land Nha Trang, Khu Du lịch Tháp bà Ponagar và Hòn Chồng Nha Trang.

Đoàn đi tham quan Khu Du lịch Vinpearl Land Nha Trang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tháp Bà Ponagar.

Bài và ảnh: Chi Giang


Đang online: 30

Số lượt truy cập: 821360