Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 07/05/2020]

 


Trong thời gian vừa qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 các quốc gia đã thi hành chính sách đóng cửa biên giới, hạn chế di chuyển, các chuyến bay theo dự kiến bị hủy dẫn đến tình trạng người nước ngoài bị mắc kẹt ở các địa phương khá nhiều, trong đó có tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn viên chức Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Nga tại thành phố Hồ Chí Minh đến hỗ trợ công tác lãnh sự và tổ chức chuyến bay đưa công dân Nga về nước tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Trước tình hình đó, thực hiện công tác bảo hộ công dân, Chính phủ Nga đã tổ chức các chuyến bay để đưa công dân Nga có nguyện vọng về nước được trở về. Từ ngày 20/4 đến ngày 05/5, dưới dự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cơ quan chức năng địa phương, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã làm thủ tục cho 669 công dân Nga cư trú rải rác tại các tỉnh thành phía nam Việt Nam được thuận lợi xuất cảnh về nước tại cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.


 

Công dân Nga xếp hàng đợi làm thủ tục bay


Theo đó các chuyến bay đã lần lượt khởi hành vào các ngày 20/4 đến Novosibirsk do hãng hàng không S7 tổ chức đưa 149 người về nước, ngày 27/4 đến Novosibirsk - Irkutsk do hãng hàng không S7 tổ chức đưa 182 người về nước, ngày 04/5 đến Vladivostok do hãng hàng không Avrora tổ chức đưa 89 người về nước, ngày 05/5 đến Xanh Pê-téc-bua - Mát-xcơ-va do hãng Azur tổ chức đưa 249 người về nước.


“Hành khách đặc biệt” trong chuyến bay ngày 27/4/2020


Trong số những người xuất cảnh về nước, có một số trường hợp mặc dù quá hạn thị thực nhưng vẫn được tạo điều kiện để xuất cảnh mà không bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Nguyên nhân là do thị thực của họ hết hạn trong thời gian cách ly xã hội để phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn trường hợp do quá hạn thị thực trước thời gian xảy ra dịch Covid-19 và áp dụng các biện pháp cách ly xã hội tại Việt Nam nên vẫn bị xử lý theo quy định pháp luật.

         

Những hành khách cuối cùng đợi làm thủ tục lên máy bay

 

 

Tin, hình: Thanh Bình


Đang online: 26

Số lượt truy cập: 821392