Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 31/07/2020]

 

Thực hiện chương trình công tác năm của Đảng ủy Bộ Ngoại giao, chiều ngày 28/7/2020, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do ông Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa. Tham dự buổi tiếp và làm việc có các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy. 

Mục đích chuyến công tác của Đoàn nhằm trao đổi, thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của tỉnh Khánh Hòa hiện nay, cũng như thông tin một số chủ trương, đường lối đối ngoại của Nhà nước trong thời gian tới. Qua đó, tăng cường hơn nữa quan hệ phối hợp giữa Bộ Ngoại giao với tỉnh Khánh Hòa trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại địa phương trong tình hình mới; đồng thời, giúp tỉnh Khánh Hòa thúc đẩy mở rộng hợp tác kinh tế và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu chào mừng tại Hội nghị

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Khắc Định đã thông tin về một số tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 06 tháng đầu năm 2020, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra bất ngờ, kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội của người dân cả nước nói chung và người dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Cùng với cả nước, tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trong năm 2020, công tác đối ngoại của tỉnh Khánh Hòa vẫn đang được tiếp tục được triển khai xuyên suốt đáp ứng với tình hình mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Khắc Định gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn công tác và hy vọng trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa được kết nối, tiếp cận được với các nhà đầu tư, các tập đoàn đa quốc gia có năng lực, tiềm lực và các tổ chức tài chính quốc tế để nắm rõ hơn tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, cũng như các cơ hội hợp tác, đầu tư cùng có lợi và phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại buổi tiếp và làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao đổi và đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại của tỉnh; trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp, kết hợp với sản phẩm của địa phương, nhất là các mặt hàng nông sản có cơ hội được tiếp cận với thị trường các nước. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của tỉnh có cơ hội tìm kiếm, hợp tác kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu; Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phát huy vai trò làm cầu nối, kêu gọi và thu hút các nhà đầu tư vào các dự án công nghiệp lớn, quan trọng có tính động lực nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tại các vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, trong đó có Khu Kinh tế Vân Phong.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Bùi Thanh Sơn đã trao đổi một số thông tin về công tác đối ngoại trong nước, trong đó nhấn mạnh vị trí, vai trò của tỉnh Khánh Hòa trong chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, cũng như trong việc mở rộng quan hệ hợp tác và hội nhập quốc tế hiện nay. Để công tác đối ngoại của tỉnh triển khai có hiệu quả trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với địa phương, thống nhất giao cho 01 cơ quan đầu mối của tỉnh tổng hợp về các nhu cầu hợp tác của tỉnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể và tổ chức thực hiện. Đối với những kiến nghị và đề xuất của tỉnh Khánh Hòa, Bộ Ngoại giao ghi nhận, tiếp thu và sẽ tổng hợp báo cáo Ban cán sự Đảng của Bộ và thông tin lại cho địa phương và phối hợp thực hiện.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao trao tặng biểu trưng tặng các học sinh nghèo học giỏi của tỉnh với số tiền 50 triệu đồng cho ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Nhân dịp này, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao đã trao tặng phần quà trị giá 50 triệu đồng để tặng cho các em học sinh nghèo học giỏi của địa phương. Chiều cùng ngày, Đoàn đã đi thăm Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao chụp hình lưu niệm với Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa và một số lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hằng Nguyễn

 


Đang online: 24

Số lượt truy cập: 821348