[Đăng ngày: 08/05/2020]

Khánh Hòa tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Stung Treng, Campuchia

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội trên toàn thế giới, trong đó, Việt Nam và Lào cũng là hai nước chịu thiệt hại nặng nề do dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, trong 2 ngày 15 và 16/4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Khánh Hòa do Thượng tá Trần Tấn Cường – Phó Chỉ huy trưởng làm Trưởng đoàn, đã đến Cửa khẩu Lệ Thanh (tỉnh Gia Lai) tiến hành trao tặng các vật tư, thiết bị y tế do UBND tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ nhằm giúp nhân dân tỉnh Stung Treng, Campuchia phòng chống dịch Covid-19.

Các vật tư, thiết bị y tế với tổng giá trị hơn 900 triệu đồng, gồm: 2 máy phun thuốc khử trùng, 10.000 khẩu trang y tế, 3.000 bộ đồ phòng dịch, 500kg thuốc Cloramin B, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn.

Đại diện đoàn công tác bàn giao vật tư y tế cho tỉnh bạn.

Đây là món quà hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa của tỉnh Khánh Hòa nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhân dân tỉnh kết nghĩa Stung Treng trong công tác phòng chống dịch bệnh; góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung và nhân dân 2 tỉnh Khánh Hòa - Stung Treng nói riêng.

Các chiến sĩ khuân hàng vật tư y tế hỗ trợ phía bạn

Tại lễ trao tặng, các đơn vị đã trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, cách thức biện pháp phòng chống dịch bệnh; đồng thời mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục tăng cường hợp tác, cùng nhau ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan dịch Covid-19.

Từ sau Chiến tranh biên giới Tây Nam 1979, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, tỉnh Phú Khánh (sau tách thành 02 tỉnh: Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên) cử nhiều cán bộ, chuyên gia sang giúp tỉnh Stung Treng, Campuchia về công tác an ninh trật tự, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Sau khi chấm dứt cử người sang giúp bạn, Bộ Tư lệnh Quân khu V chỉ đạo, phân công Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa tiếp tục duy trì mối quan hệ thân thiết với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Stung Treng, thường xuyên triển khai các hoạt động hỗ trợ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Stung Treng như xây dựng công trình doanh trại, trụ sở nhà làm việc…

Chi Giang