Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 08/05/2020]

 

Trong năm 2019, tại Việt Nam có 504 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đăng ký hoạt động, với giá trị viện trợ đạt trên 261 triệu USD, chủ yếu tập trung vào y tế, phát triển kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục đào tạo, tài nguyên môi trường…

Tại Khánh Hòa, hiện có 34 tổ chức PCPNN đã được cấp Giấy đăng ký hoạt động (Hoa Kỳ: 14, Pháp: 09, Úc: 02, Hà Lan: 02, Canada: 01, Thụy Sĩ: 03, Anh: 02, Đan Mạch: 01) và 04 tổ chức quốc tế đang hoạt động viện trợ cho các dự án tại tỉnh (Quỹ Toàn cầu Liên hợp quốc, Quỹ Toàn cầu HIV/AIDS, Tổ chức Y tế thế giới - WHO, World Wide Fund for Nature - WWF). Trong năm 2019, tỉnh Khánh Hòa đã vận động và tiếp nhận 26 khoản viện trợ của hơn 20 tổ chức PCPNN, tổ chức quốc tế và các cá nhân kiều bào với tổng giá trị viện trợ là: 410.833 USD (tương đương 9.558.030.000 đồng) tập trung ở một số lĩnh vực y tế, giải quyết các vấn đề xã hội,… Hoạt động viện trợ của các tổ chức trong thời gian qua đã góp phần giúp hỗ trợ và cải thiện đời sống cho người dân vùng khó khăn, đồng thời giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn ở lĩnh vực y tế, giải quyết các vấn đề xã hội… trên địa bàn tỉnh.

      

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 03 tập thể tổ chức PCPNN có nhiều đóng góp hỗ trợ, giải quyết an sinh xã hội của tỉnh (từ trái sang: Ông Nguyễn Đình Thoan – PGĐ Sở Y tế nhận thay cho tổ chức Appel Lorient vị trí số 1; Bà Susanne Schupfer - Chủ tịch của Tổ chức Susann’s Help for Children đứng vị trí thứ 4; đại diện tổ chức The International Center đứng ở vị trí số 8 ).

Trong năm 2019, tỉnh Khánh Hòa đã nhận được sự đóng góp tích cực và hiệu quả của một số tổ chức PCPNN và các cá nhân là trưởng đại diện của các tổ chức PCPNN:

Tổ chức Susann’s Help for Children, quốc tịch Thụy Sĩ hoạt động ở lĩnh vực giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Địa bàn triển khai hoạt động của tổ chức chủ yếu là tại thành phố Nha Trang. Năm 2019, Tổ chức Susann’s Help for Children đã viện trợ nhiều hoạt động như: cấp học bổng, phát quà,…. cho nhiều em học sinh nghèo; Sửa chữa nhà, cấp phát quà và lương thực cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Nha Trang. Ngoài ra, Tổ chức Susann’s Help for Children còn triển khai các đợt tặng quà cho các em học sinh nghèo thuộc huyện Diên Khánh và huyện Khánh Vĩnh vào các dịp nhân dịp năm học mới, vào các đợt mùa Đông, mùa Hè,.. Tổng giá trị viện trợ trong năm 2019 là 108.131 USD (tương đương 2.512.000.000 đồng).

Tổ chức Appel Lorient là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài, quốc tịch Pháp hoạt động ở lĩnh vực: Chăm sóc bà mẹ và trẻ em. Năm 2019, Tổ chức Appel Lorient đã tài trợ 02 Chương trình: “Nước và sức khỏe” cho các trạm y tế xã phường, phòng khám đa khoa khu vực, bệnh viện tại huyện Diên Khánh và Chương trình “Sinh sản và khuyết tật” cho Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa với tổng kinh phí là 30.786 USD (tương đương 715.466.000 USD).

Tổ chức The International Center (IC) là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài, quốc tịch Hoa Kỳ, hoạt động ở lĩnh vực rà phá bom mìn, hỗ trợ phát triển, viện trợ nhân đạo và vận động quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Năm 2019, Tổ chức đã viện trợ dự án “Hệ thống đăng ký cấp giấy xác nhận khuyết tật và quản lý ca đối với người khuyết tật/nạn nhân bom mìn” cho Trung tâm bảo trợ xã hội thị xã Ninh Hòa với tổng kinh phí là 12.500 USD (tương đương 290.500.000 đồng).

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài trong việc hỗ trợ giải quyết một số vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho 03 tập thể (tổ chức Susann’s Help for Children, tổ chức Appel Lorient, tổ chức The International Center) và 01 cá nhân (Bà Susanne Schupfer - Chủ tịch của Tổ chức Susann’s Help for Children) đã có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa tại Buổi gặp mặt, chiêu đãi khách quốc tế và kiều bào nhân dịp đón tết cổ truyền Canh Tý 2020 vào ngày 06/01/2020 tại Khách sạn Intercontinental Nha Trang.

                                                        

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển an sinh - xã hội của tỉnh (Thứ 2 từ phải sang Bà Susanne Schupfer - Chủ tịch của Tổ chức Susann’s Help for Children)

Thanh Thủy


Đang online: 25

Số lượt truy cập: 821351