HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TIÊU BIỂU NHÂN KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Ngày đăng: 02/08/2019  Tác giả: Dev System Administrator

Sáng ngày 24/7/2019, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành với 10 kỳ Đại hội, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Đánh giá về tình hình hoạt động của tổ chức công đoàn Khánh Hòa trong năm qua, đồng chí Nguyễn Hòa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quan tâm sâu sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, liên tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập hợp, đoàn kết, xây dựng đội ngũ công nhân, và người lao động trong tỉnh ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ dược giao, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Đến nay, Công tỉnh tỉnh Khánh Hòa đã phát triển được hơn 1.600 công đoàn cơ sở với gần 100.000 đoàn viên”.

Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn tỉnh đã đề ra nhiệm vụ, mục tiêu, khẩu hiệu hành động là “Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; phát huy sức mạnh tổng hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng giai cấp công nhân Khánh Hòa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”. Để thực hiện được mục tiêu này, công đoàn tỉnh sẽ liên tục đổi mới mạnh mẽ các nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế; sắp xếp lại cơ cấu bộ máy theo hướng tinh giảm đầu mối, giảm lãnh đạo cấp trung gian mà tăng cường cán bộ chuyên viên làm việc trực tiếp cơ sở; kiện toàn đội ngũ cán bộ công đoàn, phát triển đoàn viên, thành lập các công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp…

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Khánh Hòa và Công đoàn Viên chức tỉnh. Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn xác định nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động là nhiệm vụ hàng đầu. Công đoàn Viên chức tỉnh đã phối hợp với các ngành, các cấp triển khai thực hiện tốt các phong trào: Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, Giỏi việc nước, đảm việc nhà, Ngày làm việc 8 giờ chất lượng và hiệu quả. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính” do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động. Các hoạt động xã hội, từ thiện như ủng hộ quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Mái ấm Công đoàn Khánh Hòa, Bảo trợ trẻ em… luôn được 100% công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng. Bên cạnh đó, các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Từ năm 2013 đến nay, các cấp công đoàn đã thực hiện trên 10.000 cuộc tuyên truyền về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, Luật ATGT, phòng chống HIV/AIDS tới trên 86.000 lượt CNVCLĐ; biên soạn và phát hành hơn 10.000 tờ rơi, tờ gấp và trang bị trên 200 loại báo chí, ấn phẩm tuyên truyền…; Quỹ Mái ấm công đoàn Khánh Hòa được thành lập từ năm 2002, sau 12 năm hoạt động từ nguồn ủng hộ của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động và đơn vị, doanh nghiệp. Chương trình Nhà ở Mái ấm công đoàng đã hỗ trợ cho 377 đoàn viên, trong đó có 335 nhà xây mới và 42 nhà sửa chữa với tổng số tiền trên 10,4 tỷ đồng. Số người thụ hưởng trực tiếp từ Chương trình này đến nay đã đạt trên 1.500 người, chương trình đã góp phần xóa bỏ nhà tạm, nhà tranh, tre, vách nứa, dột nát, kịp thời khắc phục những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và CĐVC tỉnh Khánh Hòa trao tặng biểu dương cho các cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh đã biểu dương 30 cán bộ đoàn viên, công đoàn tiêu biểu đã có đóng góp cho sự phát triển của Tổ chức Công đoàn trong thời gian qua.

Tin, bài, ảnh: Hằng Nguyễn.