Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 24/04/2019]

          Nằm trong Biên bản ký kết hợp tác giữa trường Tiểu học Khánh Hòa - JeJu và Trường Tiểu học Halla, Hàn Quốc thuộc tỉnh tự trị Jeju vào năm 2012. Trường Tiểu học Khánh Hòa - JeJu được xem như là ngôi trường biểu hiện tình hữu nghị, hợp tác quốc tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, hai tỉnh Khánh Hòa và Jeju nói riêng.

          Tỉnh Jeju nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên, Jeju là nơi lục địa châu Á tiếp giáp Thái Bình Dương, có khí hậu ôn hòa và cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, luôn có nhiều khách du lịch đến tham quan. Hàng năm, ngoài việc tỉnh Jeju cử các đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh tham quan, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy học tích cực tại Trường Tiểu học Khánh Hòa – Jeju, trường còn tiếp đón nhiều đoàn khách từ tỉnh Jeju đến thăm, giao lưu cũng như tìm hiểu về văn hóa, giáo dục,...

          Nhân chuyến đến thăm Việt Nam, đoàn khách tỉnh Jeju (gồm 17 người) đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Khánh Hòa – JeJu vào ngày 27/3/2019. Các thành viên trong Đoàn đã tham gia sinh hoạt ngoại khóa cùng các em học sinh, như: nhảy dây tập thể, đá cầu, chuyền bóng, giúp các em rèn luyện thể lực. Ngoài ra, Đoàn đã tặng cho trường Tiểu học Khánh Hòa – JeJu: 01 tivi, 5 thùng bút viết, 5 thùng bút chì và 5 thùng gôm tẩy. Đa số các em học sinh của trường Tiểu học Khánh Hòa – JeJu là con em của người dân Raglai có cuộc sống khó khăn và thiếu thốn về vật chất. Do đó, việc các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm, giao lưu, tặng quà và hỗ trợ vật chất cho các em luôn thiết thực và ý nghĩa, đó là cơ hội và điều kiện giúp các em học sinh vươn lên trong học tập và giúp cải thiện đời sống sinh hoạt cho các em được tốt hơn.

          Hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều đoàn khách, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến khảo sát và viện trợ, giúp trường Tiểu học Khánh Hòa – JeJu cải thiện trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và giúp các các em học sinh ngày càng nâng cao và cải thiện cuộc sống sinh hoạt.

                  

          Đoàn khách tỉnh Jeju đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Khánh Hòa – JeJu vào ngày 27/3/2019.

                                                                      Bài viết và ảnh: Thanh Thủy


Đang online: 21

Số lượt truy cập: 821366