[Đăng ngày: 01/09/2020]

Ngày 18/8/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đắc Tài đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa rà soát danh sách 14 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly y tế có trả phí để thống nhất thứ tự cơ sở được sử dụng cho chuyên gia và thân nhân nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh theo hướng ưu tiên cho các khách sạn ở xa trung tâm thành phố và khu dân cư đông đúc; đồng thời yêu cầu chủ các khách sạn này phải cử nhân viên bảo vệ phối hợp với lực lượng công an để túc trực, đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian thực hiện cách ly các chuyên gia nước ngoài và thân nhân tại khách sạn. Ngoài ra, Sở Du lịch phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở và đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú phải thực hiện nghiêm túc đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên của đơn vị và khách lưu trú.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Tính đến ngày 31/8/2020, tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt 14 khách sạn làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam làm việc, người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ với tổng số 2.300 phòng cách ly. Số phòng này cơ bản đáp ứng được nhu cầu cách ly cho các đối tượng trên khi nhập cảnh vào Khánh Hòa.

Danh sách 14 khách sạn nêu trên bao gồm:

1. Khách sạn The World (11 Lê Lợi, P. Xương Huân, TP. Nha Trang);

2. Khách sạn Nha Trang WonderLand (lô 10,11 Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang);

3. Khách sạn Lasan View (31 Tôn Thất Tùng, P. Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang);

4. Khách sạn Nha Trang Pearl (02+2A, Phan Bội Châu + 70 Phan Đình Phùng, P. Xương Huân, TP. Nha Trang)

5. Khách sạn B&N Nha Trang (75 Võ Trứ, P. Tân Lập, TP. Nha Trang);

6. Khách sạn Selena (34 Nguyễn Thiệt Thuật, P. Tân Lập, TP. Nha Trang);

7. Khách sạn Ximao (64A, Nguyễn Thiện Thuật, P. Tân Lập, TP. Nha Trang);

8. Khách sạn Galina (05 Hùng Vương, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang);

9. Khách sạn Movenpick Resort Cam Ranh (lô D12 ABC, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm);

10. Khách sạn Vinpearl Empire Condotel Nha Trang (44-46 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang);

11. Khách sạn Ariyana Smart Condotel Nha Trang (18 Trần Hưng Đạo, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang);

12. Khách sạn Nam Hùng (18 Biệt Thự, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang);

13. Khách sạn Sao Việt (10 Hoàng Hoa Thám, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang);

14. Khách sạn Joytrip Hotel Nha Trang (60-61 khu B Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Thông tin chi tiết xem tại đây./.

Nguyễn Loan