Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 19/07/2019]

Sáng ngày 12/7/2019, tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019. Đến dự Hội nghị Tổng kết có ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực phụ trách Chương trình Festival Biển, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

(Ảnh: Chi Giang)

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 như khâu chuẩn bị tổ chức chu đáo, ý tưởng chương trình chặt chẽ, công tác vận động xã hội hóa thực hiện tốt, công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội…để phục vụ và tổ chức tốt các chương trình hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019. 

Phó Chủ tịch Nguyễn Đắc Tài tặng Bằng khen cho tập thể có thành tích tham gia phục vụ, tổ chức các hoạt động Festival Biển 2019 (ảnh: Chi Giang)

Với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” cùng 59 hoạt động chào mừng, tưng bừng diễn ra từ ngày 26/4- 14/5/2019, Festival Biển 2019 thực sự là một ngày hội văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, đã để lại nhiều ấn tượng tốt cho nhân dân và khách du lịch khi đến với thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Festival Biển 2019 đã lôi cuốn đông đảo người dân và du khách hòa mình vào một lễ hội văn hóa đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu và tấm lòng hiền hậu của người dân Khánh Hòa. Điều này đã góp phần giữ vững và ngày càng khẳng định, nâng cao vị thế thương hiệu Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa trong lòng người dân, du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Festival Biển 2019 được đón nhận sự quan tâm tham dự của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, ban ngành ở Trung ương và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán các nước: Belarus, Pháp, Indonesia, Lào, Nga, Thái Lan, Uzbekistan; các đoàn địa phương kết nghĩa: tỉnh Stung Treng – Campuchia, tỉnh Attapư – Lào, tỉnh Champasak – Lào, quận Trung – thành phố Incheon và thành phố Ulsan – Hàn Quốc; các đoàn khách quốc tế đại diện một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế và đoàn nghệ thuật Liên Bang Nga. Sở Ngoại vụ đã xây dựng chi tiết kế hoạch đón tiếp từng đoàn khách quốc tế và bố trí cán bộ phụ trách từng đoàn để hướng dẫn, hỗ trợ trong thời gian đoàn lưu trú tại tỉnh, đảm bảo công tác đón tiếp được trọng thị, theo đúng nguyên tắc ngoại giao.

Phỏng vấn ông Gildas Tréguier, Chủ tịch Tổ chức Appel Lorient, Pháp tại

Lễ khai mạc Festival Biển 2019 (Ảnh: Chi Giang)

Nhìn chung, các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức; phản ánh được những giá trị, tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người và vùng đất quê hương Khánh Hòa; về tinh thần hăng say lao động, tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương, đất nước; quảng bá, giới thiệu tiềm năng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Điểm ấn tượng trong Festival Biển 2019 so với những lần tổ chức trước đây là sự phối hợp tốt giữa các cơ quan, đơn vị; công tác vận động tài trợ đạt kết quả tốt với sự đóng góp của 24 nhà tài trợ (tổng số tiền gần 22 tỷ đồng). Một số chương trình diễn ra rất ấn tượng, có sự tương tác tốt với khán giả, nhân dân và khách du lịch, mang tính giải trí cáo như: Lễ hội Áo dài, Liên hoan các đôi nhảy đẹp… Festival Biển 2019 đã thu hút vụ thu hút hơn 143 nghìn lượt khách lưu trú (tăng 18% so với Festival Biển 2017), công suất sử dụng buồng phòng đạt hơn 74%, tổng doanh thu du lịch ước đạt trên 205,5 tỷ đồng (tăng hơn 25%).

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nêu ra một số hạn chế như, công tác tổ chức vẫn còn nhiều lúng túng, thiếu khoa học ở một số hoạt động. Cần rút kinh nghiệm cho công tác chuẩn bị chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa vào năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Tài biểu dương và gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng với tỉnh tổ chức thành công chương trình Festival Biển 2019. Phó Chủ tịch mong muốn, trong những kỳ Festival Biển tiếp theo, các sở, ngành, địa phương cần tổ chức ít nhất một sự kiện để hưởng ứng. Đồng thời, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh về các phương thức truyền thông hiện đại để quảng bá và nâng tầm thương hiệu Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa.

Nhân dịp này, để khích lệ và động viên tinh thần của các tập thể, cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 55 tập thể và 112 cá nhân đạt  thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phục vụ và tổ chức trong Chương trình Festival Biển năm 2019.

Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích tham gia phục vụ, tổ chức các hoạt động Festival Biển 2019 (ảnh: Chi Giang)

Chi Giang


Đang online: 191

Số lượt truy cập: 657822