Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 22/09/2019]

TỔ CHỨC SUSANN’S HELP FOR CHILDREN TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI HUYỆN DIÊN KHÁNH VÀ KHÁNH VĨNH

Tổ chức Susann’s Help for Children, Thụy Sĩ do Bà Susanne Schupfer làm Chủ tịch, hoạt động ở lĩnh vực giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (không bao gồm vấn đề con nuôi), địa chỉ văn phòng tại 72 A Hoàng Văn Thụ, phường Vạn Thắng, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tổ chức đã triển khai hoạt động từ năm 1995 đến nay. Địa bàn hoạt động chính của tổ chức là thành phố Nha Trang, chủ yếu là cấp học bổng, xe đạp, phát quà,….cho nhiều em học sinh nghèo; Sửa chữa nhà, cấp phát quà và lương thực cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Nha Trang. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổ chức đã viện trợ cho các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Nha Trang với tổng kinh phí 50.295 USD.

Trong nhiều năm qua, để có được số tiền viện trợ cho Việt Nam, bà Susanne Schupfer đã tích cực vận động, quyên góp các nhà tài trợ, các gia đình đỡ đầu, các nhà hảo tâm,…tại nước Thụy Sĩ để có tiền viện trợ và đỡ đầu cho các trẻ em thuộc hộ nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Nha Trang. Ngoài ra, vào những dịp cuối tuần khi trở về nước Thụy Sĩ, bà thường mang những món hàng Việt Nam (quần áo, đồ lưu niệm,…) cũng như những sản phẩm kim đan được làm bởi các nữ hội viên của Hiệp hội sang Thụy Sĩ bán trên các xe lưu động tại các cửa hàng siêu thị COOP quanh thành phố Basel và trước siêu thị Migros tại Allschiwil và tại khu vực trung tâm Claraplatz. Thu nhập từ bán hàng không chỉ giúp bà Susanne Schupfer trang trải những khoản chi phí cần thiết trong việc điều hành Hiệp hội, còn giúp Bà giành dụm đóng góp vào ngân quỹ của Hiệp hội khoản tiền hơn 100.000 franc Thụy Sĩ phục vụ cho các dự án hoạt động.


Hình ảnh bà Sussane Schupfer bán hàng tại Thụy Sĩ năm 2019để gây quỹ từ thiện


Ngoài viện trợ chính cho địa bàn thành phố Nha Trang, hàng năm cứ đến dịp đầu năm học mới, tổ chức Susann’s Help for Children còn tặng quà cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Diên Khánh và Khánh Vĩnh. Cụ thể, từ ngày 09/9/2019 đến ngày 10/9/2019, tổ chức đã tặng 1196 xuất quà (vở, bút, mũ, tô màu, sữa, mì gói,…) cho các em học sinh thuộc Trường Tiểu học Suối Tiên, huyện Diên Khánh và Cụm trường Tiểu học thuộc xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh (Điểm chính, Cà Hon, Cao Mổ Xẻ, Ba Dùi) và Cụm trường Tiểu học Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh (Diên Thủy, Mẫu giáo, Suối Thơm, Suối Sâu, Trường Chinh). Thông qua hoạt động viện trợ của tổ chức đã giúp động viên cho các em học sinh nghèo tại các địa phương còn khó khăn, giúp các em có nhiều niềm vui và động lực hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

          Hy vọng rằng trong thời gian tới, hoạt động viện trợ của tổ chức Susann’s Help for Children sẽ ngày càng mở rộng và viện trợ cho nhiều địa bàn khác tại địa bàn tỉnh như: thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh,.. để tiếp tục giúp đỡ các em học sinh nghèo và các hộ gia đình còn khó khăn tại tỉnh ngày càng cải thiện và nâng cao điều kiện sống được tốt hơn.

         


Bà Sussane Schupfer tặng quà cho các em học sinh tại Điểm trường Trường Chinh


Bà Sussane Schupfer tặng quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Suối Tiên

                                                         Bài viết và ảnh: Thanh Thủy


Đang online: 23

Số lượt truy cập: 821326