Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 16/09/2019]

Sáng ngày 12/9/2019, tại Sở Ngoại vụ Khánh Hòa đã tổ chức buổi họp, làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Osnova, Liên bang Nga đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Khánh Hòa có bà Nguyễn Thị Trung Thu, Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Tấn Trung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đại diện lãnh đạo và cán bộ các sở Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ; Về phía tập đoàn Osnova có ông Veleriy Pavlovich, thành viên Ban Giám đốc Tập đoàn; ông Aleksey Kraskov, Trưởng ban Công nghệ. Ngoài ra còn có một số đại diện doanh nghiệp Việt Nam cùng tham dự cuộc họp.


L
ãnh đạo Tập đoàn Osnova và một số đại diện doanh nghiệp Việt Nam trong buổi làm việc

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh các nội dung về ưu đãi đầu tư, phát triển công nghệ thông tin, xây dựng thành phố thông minh và dự án khu công nghệ thông tin.

Phía tỉnh Khánh Hòa đã cung cấp các thông tin về chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao như các chính sách về thuế, tiền thuê đất...Đồng thời, các đại diện của tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao đổi với Tập đoàn Osnova về định hướng phát triển và lộ trình thực hiện mô hình “thành phố thông minh” với các lĩnh vực ưu tiên, trọng điểm là: Phát triển du lịch; Quy hoạch xây dựng – giao thông – đô thị và các vấn đề trong phát triển đô thị (ngầm hóa, giao thông, môi trường, xử lý rác và nước thải,...); Xây dựng chính quyền điện tử; Xây dựng thành phố an toàn; Giáo dục thông minh...

 
Đại điện Sở, ngành của tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Osnova chụp hình lưu niệm

Buổi chiều ngày 12/09/2019, lãnh đạo của Tập đoàn Osnova cũng đã đi khảo sát thực địa tại Khu công nghiệp Ninh Thủy và một số địa điểm tại Ninh Phước, Ninh Hòa.

Tập đoàn Osnova là tập đoàn tài chính – công nghiệp hàng đầu của Nga với ba lĩnh vực hoạt động chính là: 1) phát triển định dạng nhà thông minh; 2) quản lý bất động sản thương mại; 3) đầu tư phát triển dự án công nghệ cao. Tập đoàn đã thực hiện nhiều dự án bất động sản ở Nga, Đức, Séc.

Hiện nay, Tập đoàn Osnova đang phát triển và khai thác các công nghệ tiến tiến như blockchain và các dự án trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hệ thống giao thông thế hệ mới, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, xử lý nước và công nghệ nhà thông minh, qua đó tạo ra một hệ sinh thái dựa trên blockchain và xây dựng các giải pháp nền tảng trong hệ thống quản lý tòa dân cư và quy trình xây dựng.

Thu Hương


Đang online: 190

Số lượt truy cập: 657754