Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 23/12/2020]

Tổ chức Agir Pour la Promotion de L'Enfant à Lorient (APPEL LORIENT), quốc tịch Pháp , do Gildas Tréguier – Chủ tịch, lĩnh vực hoạt động: Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Địa điểm trụ sở chính của Tổ chức APPEL LORIENT: 19 Avenue de la Marne, 56100 Lorient,France.

 

 

Giấy đăng ký hoạt động của tổ chức APPEL LORIENT do Bộ Ngoại giao cấp vào năm 2015, có thời hạn đến năm 2021

Trong thời gian qua, tổ chức đã tích cực vận động quyên góp tài chính từ các hội viên của Tổ chức Appel Lorient và tài trợ cho tỉnh Khánh Hòa thực hiện các dự án:  Thực hiện chương trình “Nước và Sức khỏe” (Xây dựng hệ thống bể lọc nước tại các Trạm y tế xã khó khăn về nguồn nước sạch nhằm tạo điều kiện cho Trạm y tế có nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám chữa bệnh và cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân sinh sống lân cận các Trạm y tế); Cử chuyên gia hỗ trợ tập huấn, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn cho cán bộ y tế của tỉnh Khánh Hòa về chăm sóc sơ sinh và phục hồi chức năng cho các trẻ em khuyết tật; Tiếp nhận cán bộ y tế của tỉnh Khánh Hòa sang học tập kinh nghiệm chuyên môn tại Bệnh viện Nam Bretagne thành phố Lorient…

Trong giai đoạn 2015-2020, tổ chức đã viện trợ dự án triển khai tại 51 Trạm y tế xã, 02 phòng khám đa khoa khu vực và 01 bệnh viện được xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch tại các huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Cam Ranh, đã góp phần làm giảm khó khăn về nguồn nước sử dụng tại các Trạm y tế. Tổng số tiền là 140.500 USD (tương đương 3,2 tỷ đồng).

 

Đoàn Công tác của Ủy ban các tổ chức PCPNN đến kiểm tra kết quả về tình hình xử lý nguồn nước  do tổ chức APPEL LORIENT tài trợ tại trạm y tế Cam Thịnh Tây năm 2019

Đồng thời, phía tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận nhiều chuyên gia gồm bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng, kỹ thuật viên… về chăm sóc và điều trị bệnh lý sơ sinh, các hội chứng dị tật ở trẻ sơ sinh, quan hệ giữa sinh sản và khuyết tật, phát hiện sớm, can thiệp sớm các dạng khuyết tật ở trẻ sơ sinh, hồi sức sơ sinh…đến đào tạo cho cán bộ y tế của các Bệnh viện trong tỉnh, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật để nâng cao năng lực chuyên môn.

Để ghi nhận sự đóng góp của tổ chức trong thời gian qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng bằng khen cho Tổ chức APPEL LORIENT có thành tích đóng góp xuất sắc cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Khánh Hòa vào các năm 2015, 2018 và khen thưởng các nhân Ông Gildas Tréguier – Chủ tịch vào năm 2017.

Trong năm 2021, tổ chức sẽ tiếp tục viện trợ cho huyên Vạn Ninh để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho phân trạm y tế Ninh Tân và phân trạm y tế Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Qua đó, giúp cải thiện đời sống cho người dân tại địa phương.

                                                                                                  Thanh Thủy

Đang online: 14

Số lượt truy cập: 849609