Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 17/12/2020]

Căn cứ Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 17/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2019-2025, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định số 2703/QĐ-UBND ngày 06/10/2020 Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2020 - 2025.

Trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa tập trung vào vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam và nước ngoài các tổ chức quốc tế, các cá nhân kiều bào ở các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh như: Y tế; Đào tạo, giáo dục nghề nghiệp; Nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn; Giải quyết các vấn đề xã hội; Môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp; Khắc phục hậu quả chiến tranh; Văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, tập trung ưu tiên tại các địa phương còn khó khăn và nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống (Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm,..).

Các em học sinh tiểu học tại huyện Khánh Vĩnh xếp hàng nhận quà của tổ chức Tổ chức Susann's Help for Children trong năm 2019

 Danh mục viện trợ giai đoạn 2021-2025 gồm 25 dự án, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 12 triệu USD, tập trung chủ yếu cho các huyện Khánh Vĩnh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang và Trung tâm Phục hồi chức năng giáo dục trẻ em khuyết tật thuộc Sở Y tế, Trung tâm BTXH chăm sóc và PHCN người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tỉnh Khánh Hòa thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Trên cơ sở đó, hằng năm các cơ quan, đơn vị căn cứ vào Chương trình trên để triển khai công tác vận động viện trợ PCPNN và tiếp tục bổ sung các chương trình, dự án ưu tiên viện trợ tại các địa phương còn khó khăn để thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo và cải thiện đời sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.

 

Tổ chức Susann's Help for Children phát quà cho các phụ huynh học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh năm 2019

Danh mục dự án viện trợ của tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025, xem chi tiết tại đây.

                                                                                                 Thanh Thủy

Đang online: 16

Số lượt truy cập: 849563