Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 16/09/2020]

Sáng 15/9/2020, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Nhà khách tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện chính trị lớn của tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020; tuyên dương và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước trên toàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2020 – 2025, góp phần chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước đó, triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa lần thứ V, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đã đề xuất mời các điển hình tiên tiến là các tập thể, cá nhân người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020 tham dự Đại hội. Tuy nhiên, do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19, nhiều đại biểu người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã về nước và chưa thể quay trở lại Khánh Hòa.

 (Ảnh: nguồn Internet)

Định kỳ hàng năm, thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao trong công tác đề xuất khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân là người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa tại Buổi Gặp mặt khách quốc tế và kiều bào nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc hàng năm. Hưởng ứng hoạt động thi đua lập thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015 - 2020, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam đã có 05 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh dành cho tập thể vì thành tích đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019 và 01 Bằng khen dành cho cá nhân tiêu biểu năm 2019. Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam là Công ty liên doanh giữa Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) và Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy được thành lập năm 1996. Với nhiệm vụ được giao là thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp đóng tàu trong khu vực Đông Nam Á nói chung và trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng, từ khi được thành lập đến nay, Công ty đã khẳng định được uy tín trong lĩnh vực đóng mới tàu biển. Công ty đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động và đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Công ty TNHH Thủy sản Australis Việt Nam cũng đã được Chủ tịch UBND tỉnh 03 lần tặng Bằng khen dành cho tập thể vì thành tích đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa trong các năm 2015, 2017, 2018 và 01 Bằng khen dành cho cá nhân tiêu biểu năm 2019. Công ty TNHH Thủy sản Australis Việt Nam là công ty hoạt động trong lĩnh vực ươm và nuôi trồng cá chẽm. Công ty đã có những đóng góp và hoạt động từ thiện, nhân đạo nổi bật, đồng thời phát động hoạt động vì môi trường đầy ý nghĩa “Ngày môi trường Xanh” để thu gom rác, làm sạch môi trường bờ biển.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho đại diện các Công ty TNHH: Ngọc Trai Việt Nam, Đóng tàu Hyundai – Việt Nam, May mặc Đồ bơi Thống Nhất, Thủy sản Australis Việt Nam            và Tổ chức Susann’s Help for Children (từ trái qua) để ghi nhận sự đóng góp cho sự phát triển                  kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa trong năm 2018

Bên cạnh đó, còn rất nhiều các điển hình tiêu biểu đã nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015 - 2020 như: Công ty TNHH MTV Rapexco Đại Nam - Chi nhánh Suối Dầu chuyên sản xuất các sản phẩm từ song mây kết hợp với gỗ, kim loại, sản phẩm chủ yếu là bàn, ghế, tủ… hàng trang trí nội thất hoàn chỉnh và các bộ phận rời để làm thành sản phẩm hoàn chỉnh (03 lần nhận Bằng khen dành cho tổ chức năm 2015, 2017, 2019 và 01 Bằng khen dành cho cá nhân tiêu biểu năm 2016); Công ty TNHH Komega-X hoạt động trong lĩnh vực sản xuất găng tay thể thao các loại (02 lần nhận Bằng khen dành cho tổ chức năm 2015, 2017 và 02 Bằng khen dành cho cá nhân tiêu biểu năm 2016, 2019); Công ty TNHH Gallant Ocean Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh (02 lần nhận Bằng khen dành cho tổ chức năm 2016, 2019 và 02 Bằng khen dành cho cá nhân tiêu biểu năm 2015, 2017); Tổ chức Appel Lorient là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Pháp, hoạt động dựa trên 04 nguyên tắc chính: tình nguyện, hợp tác, bền vững, tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em về sức khỏe, giáo dục và sự hòa nhập với xã hội (02 lần nhận Bằng khen dành cho tổ chức năm 2015, 2019 và 01 Bằng khen dành cho cá nhân tiêu biểu năm 2016, 2017); Tổ chức Susann's Help for Children là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Thụy Sỹ với mục đích và lĩnh vực hoạt động là giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (04 lần nhận Bằng khen dành cho tổ chức năm 2015, 2016, 2018, 2019 và 04 Bằng khen dành cho cá nhân tiêu biểu năm 2015, 2016, 2017, 2019);...

Ngoài ra, phải kể đến các cá nhân điển hình tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015 - 2020 như trường hợp bà Susanne Schupfer là đại diện Tổ chức Susann’s Help for Children. Từ năm 1995 đến nay, Tổ chức Association Aide pour le Việt Nam - nay là Tổ chức Susann’s Help for Children - đã ủy quyền cho bà Susanne Schupfer chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại thành phố Nha Trang. Bà Susanne Schupfer cùng với Tổ chức Susann’s Help for Children đã hỗ trợ, giúp đỡ cho hàng ngàn trẻ em có điều kiện được tiếp tục học tập và giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày cho gia đình các em. Bà còn vận động, quyên góp từ các nhà tài trợ, các gia đình đỡ đầu, các nhà hảo tâm… tại Thụy Sỹ để có tiền trợ giúp, đỡ đầu cho các trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bà Susanne Schupfer đã 04 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì sự đóng góp cho công tác từ thiện, an sinh xã hội tỉnh Khánh Hòa trong các năm 2015, 2016, 2017, 2019.

Bà Ursula Nguyễn - Chủ tịch Hội giúp đỡ y tế cho Việt Nam tại Berlin cũng đã 04 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì sự đóng góp cho công tác từ thiện, an sinh xã hội tỉnh Khánh Hòa trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018. Bà Ursula Nguyễn đã vận động, tài trợ rất nhiều trang thiết bị y tế cho các hoạt động y tế tại các bệnh viện của tỉnh Khánh Hòa như Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Vĩnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Diêm, Bệnh viện Chuyên khoa Tâm Thần, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bệnh xá Công an tỉnh và cơ sở Mái ấm nhân ái. Ngoài ra, bà Ursula Nguyễn đã kết hợp với Tổng Lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh xây dựng nhà kho và xưởng sửa chữa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao Bằng khen cho ông bà Nguyễn Thế Phiệt, Ursula Nguyễn;  Bà Pierrette Lamorlette - kiều bào Pháp và bà Đàm Thị Thúy Hằng - Giám đốc Dự án của Tổ chức Holt International Children’s Services (từ trái qua) để ghi nhận sự đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa trong năm 2018

Bà Pierrette Lamorlette là kiều bào Pháp (đã nhập quốc tịch Việt Nam) đã sống và làm việc tại Khánh Hòa nhiều năm và có nhiều hoạt động tích cực và ý nghĩa ở nhiều lĩnh vực như hoạt động xã hội từ thiện, lĩnh vực y tế và các hoạt động giao lưu hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết hữu nghị Việt- Pháp. Trong trong lĩnh vực y tế, bà Pierrette Lamorlette đã mang đến nhiều hoạt động hữu ích cho Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa. Bà Pierrette Lamorlette đã giúp Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa đặt mối quan hệ với Trung tâm Bệnh viện Edouard Toulouse tại Marseille của Pháp; đồng thời bà cũng làm cầu nối cho các tổ chức về chuyên khoa tâm thần và các chuyên gia về tâm lý, tâm thần của Pháp đến  đào tạo và trao đổi chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng ở Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa. Ngoài ra, bà Pierrette Lamorlette còn giúp tiêu thụ các sản phẩm do bệnh nhân của Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa làm ra tại các hội chợ ở Việt Nam và ở Pháp nhằm tạo ra nguồn kinh phí bổ sung cho việc điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân trong Bệnh viện. Bà Pierrette Lamorlette đã 02 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì những đóng góp thiết thực của bà cho tỉnh Khánh Hòa trong các năm 2015, 2018.

Nhân dịp này, tỉnh Khánh Hòa trân trọng và ghi nhận những đóng góp thiết thực đầy ý nghĩa của các tập thể, cá nhân người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài dành cho tỉnh Khánh Hòa trong thời gian qua. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025, mong rằng Khánh Hòa vẫn luôn là miền đất lành mến khách với nhiều tiềm năng phát triển để các nhà đầu tư nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục quan tâm, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển bền vững của tỉnh./.

                                                                                          Nguyễn Loan


Đang online: 16

Số lượt truy cập: 784577