Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 23/12/2020]

Sáng sớm ngày 22/12/2020, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được trực tiếp thông tin, tàu Chemsinyoo (quốc tịch Marshall Islands) chở hóa chất, đang trong hải trình từ Singapore đi Trung Quốc, khi đến bờ biển cách thành phố Nha Trang 99 hải lý về hướng Đông Nam, thuyền trưởng tàu đã báo nạn khẩn cấp do có 5 thuyền viên không may bị tai nạn lao động, trong đó có thuyền viên người Indonesia đã tử vong. Tàu đã xin phép vào vùng biển thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để đưa thuyền viên vào bờ cấp cứu.

Đưa thuyền viên tàu Chem Sinyoo bị nạn vào bờ cấp cứu (nguồn ảnh: Báo Khánh Hòa)

Theo đó, 14 giờ chiều ngày 22/12, 02 tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 04 thuyền viên người nước ngoài bị tai nạn lao động trên tàu Chemsinyoo về đến cảng Nha Trang. Tiếp đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp kịp thời đưa các thuyền viên bị thương gồm 02 công dân mang quốc tịch Trung Quốc và 02 công dân mang quốc tịch Bangladesh vào bệnh viện điều trị. Riêng thuyền viên tử vong là công dân Indonesia đã được đưa vào bảo quản tại nhà đại thể.

Hiện nay, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục liên lạc với đại lý nhận bàn giao thuyền viên để cập nhật thông tin của các thuyền viên trên; đồng thời liên hệ Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội để phối hợp giải quyết hậu sự và xử lý thi hài của thuyền viên người Indonesia tử vong trên vùng biển quốc tế theo quy định pháp luật và thông lệ quốc tế.

Thanh Bình


Đang online: 16

Số lượt truy cập: 849611