Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 19/03/2019]

Theo thông báo của Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam về thủ tục tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Đức cho công dân Việt Nam như sau:

Trong Quý I năm 2019, các cơ quan đại diện Đức tại Việt Nam sẽ chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú đối đa 90 ngày (thị thực Schengen) cho đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài là VFS Global. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, VFS Global sẽ mở hai trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Schengen bắt đầu từ ngày 20/02/2019 gồm:

- Địa chỉ trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Hà Nội: Ocean Park Building – Số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội, Việt Nam. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08 giờ 30 – 15 giờ.

- Địa chỉ trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh: Resco Tower, Tầng 4, 94 -96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 09 giờ – 16 giờ.

Dự kiến trang thông tin dành cho người xin thị thực Đức sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 01 năm 2019. Đường dẫn để đặt hẹn sẽ được công bố trên trang Web của Đại sứ quán tại địa chỉ www.vietnam.diplo.de. Để nộp đơn xin cấp thị thực Schengen, người nộp hồ sơ cần đặt lịch hẹn trên trang web của VFS Global Vietnam. VFS Global cam kết sẽ sắp xếp lịch nộp hồ sơ trong vòng tối đa 02 ngày. Trường hợp đương sự cần có lịch hẹn trước 02 ngày, có thể sử dụng dịch vụ thị thực khẩn trong thời gian tiếp nhận hồ sơ của Trung tâm mà không có lịch hẹn trước.

Khi nộp hồ sơ tại Trung tâm, ngoài lệ phí thị thực thông thường, đương sự còn phải nộp thêm một khoản phí dịch vụ là 24 euro/đơn do VFS Global thu. VFS Global chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực, thu lệ phí thị thực theo quy định và thu thập dữ liệu sinh trắc học của đương sự mà không tham gia vào việc xét cấp thị thực dưới bất kỳ tình huống nào. Hồ sơ sau khi nộp tại Trung tâm sẽ được chuyển đến các cơ quan đại diện Đức để xét duyệt.

Mọi hồ sơ đề nghị cấp thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ đều có thể nộp tại VFS Global. Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ vẫn phải nộp khoản phí dịch vụ là 24 euro/đơn nêu trên. Khoản phí này không liên quan đến lệ phí thị thực, vì vậy cả những trường hợp được miễn lệ phí thị thực cũng cần nộp khoản phí dịch vụ này.

Việc nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ quan đại diện Đức vẫn sẽ tiếp tục được duy trì song song, tuy nhiên số lượng lịch hẹn hàng ngày sẽ bị giới hạn. Việc thu xếp lịch hẹn, đặc biệt đối với các trường hợp gấp cũng như các đoàn lớn sẽ không được đảm bảo. Đối với các trường hợp này, Đại sứ quán Đức khuyến nghị sử dụng các dịch vụ của VFS Global.

Việc xin cấp thị thực quốc gia (thời gian lưu trú trên 90 ngày), đặc biệt là thị thực dành cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Đức cũng như thành viên gia đình sẽ không có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thủ tục nộp hồ sơ.

Mọi thắc mắc liên quan đương sự có thể gửi trực tiếp đến Đại sứ quán Đức tại Hà Nội theo địa chỉ visa@hano.diplo.de và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ visa@hoch.diplo.de.

                                                                                        

                                                                                                     Nguyễn Loan


Đang online: 225

Số lượt truy cập: 657790