Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 01/12/2019]

Chiều ngày 01/11/2019, tại Sở Ngoại vụ Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Trung Thu – Giám đốc Sở đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Trung Quốc do ông Thôi Đông Minh – Tham tán Đại sứ quán, nhân dịp ông có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa. Tham dự buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Mục đích của chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác là trao đổi, tìm hiểu về tình hình du khách Trung Quốc du lịch tại địa phương, về những rủi ro mất an toàn đối với du khách. Qua đó, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách Trung Quốc, cũng như tăng cường sự hợp tác với các cơ quan chức năng tại địa phương trong công tác phối hợp giải quyết, nhất là trong các vụ việc đột xuất.

Tại buổi tiếp và làm việc, Nguyễn Thị Trung Thu – Giám đốc Sở Ngoại vụ Khánh Hòa bày tỏ sự vui mừng và hân hoan chào đón ông Thôi Đông Minh – Tham tán Đại sứ quán Trung Quốc cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa. Qua đây, bà Nguyễn Thị Trung Thu đã giới thiệu đôi nét về tỉnh Khánh Hòa, cung cấp cho Đoàn công tác một số thông tin về tình hình công dân Trung Quốc, về các vụ việc lãnh sự liên quan đến công dân Trung Quốc trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Trung Thu  – Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Thôi Đông Minh – Tham tán Đại sứ quán Trung Quốc tại buổi làm việc

Về phía ông Thôi Đông Minh – Tham tán Đại sứ quán Trung Quốc cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị của các cơ quan, ban ngành và địa phương đã dành cho ông. Ông đánh giá cao về sự chủ động của các cơ quan chức năng địa phương trong công tác phối hợp giải quyết các vụ việc có liên quan đến công dân Trung Quốc trong thời gian qua. Ông cho biết, hiện nay, để tăng cường các biện pháp hỗ trợ cho công dân Trung Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Trung Quốc đã thiết lập đường dây nóng với một số cơ quan ở Trung ương và một số địa phương để xử lý và giải quyết đối với các trường hợp khẩn cấp. Theo đó, ông cũng đề xuất các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa nên xem xét đến việc này.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2018 đến nay, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết khoảng 50 vụ việc lãnh sự liên quan đến công dân Trung Quốc xảy ra trên địa bàn tỉnh. Các vụ việc lãnh sự thường xuyên xảy ra đối với công dân Trung Quốc tại địa phương đó là: tử vong và vi phạm pháp luật Việt Nam. Một số ít trường hợp bị rơi giấy tờ hay hỗ trợ tìm kiếm thân nhân,… Nhìn chung, các vụ việc lãnh sự liên quan đến công dân Trung Quốc đều được các cơ quan chức năng của địa phương giải quyết kịp thời, nhanh chóng đảm bảo đúng quy định pháp luật và thông lệ quốc tế./.

Bải, ảnh: Hằng Nguyễn


Đang online: 26

Số lượt truy cập: 689464