Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 06/08/2018]

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 02/8/2018, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phía Việt Nam sẵn sàng phối hợp để giải quyết mọi vướng mắc trước việc Séc thông báo ngừng cấp visa cho lao động Việt Nam từ tháng 7/2018. Theo Người phát ngôn, việc Cộng hòa Séc ngừng cấp visa cho lao động Việt Nam là vấn đề mang tính chất kỹ thuật.

 

                                    Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

             “Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề mang tính chất kỹ thuật và sẵn sàng phối hợp với phía Séc nhằm giải quyết những vướng mắc trong vấn đề cấp thị thực dài hạn với mục đích lao động dài hạn, kinh doanh của người Việt Nam, qua đó tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực phù hợp với quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

            Trước đó, nhiều nguồn tin báo chí ngày 18/7/2018 cho biết, chính phủ Cộng hòa Séc đã tạm ngừng tiếp nhận đơn xin thị thực dài hạn theo mục đích lao động hoặc kinh doanh đối với người Việt Nam.

            Người Việt được công nhận là một cộng đồng thiểu số tại Cộng hòa Séc từ năm 2013 và là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba ở nước này, sau Ukraine và Slovakia./.

CD tổng hợp

Nguồn: baophapluat.vn, vov.vn


Đang online: 215

Số lượt truy cập: 657796