Độ ẩm:
Gió:
[Đăng ngày: 01/12/2019]

Từ ngày 07/11 đến ngày 09/11/2019, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh do bà Indira Loper Arguelles (Tổng Lãnh sự) làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Khánh Hòa.

Sáng ngày 08/11/2019, Đoàn đã đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh tại Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Huỳnh Ngọc Bông - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì, cùng với đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Sở Du lịch đã có buổi tiếp, làm việc với Đoàn.

Ông Huỳnh Ngọc Bông - Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn

Tại buổi làm việc, bà Indira Loper Arguelles đã đề cập đến một số vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Cuba trong thời gian gần đây và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Bà Indira Loper Arguelles nhấn mạnh, Cuba rất vui vì Việt Nam luôn ủng hộ, kề vai sát cánh cùng Cuba giữa lệnh bao vây, cấm vận của Mỹ đối với Cuba trong hơn 5 thập kỷ qua. Theo đó, bà Indira Loper Arguelles cũng cho biết Chính phủ Cuba rất mong đợi sự đầu tư của nước ngoài vào Cuba, nhất là các nhà đầu tư Việt Nam, nên bà mong rằng các doanh nghiệp của Khánh Hòa suy nghĩ đến việc đầu tư tại Cuba và ngược lại, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Cuba tìm hiểu đầu tư tại Khánh Hòa để các sản phẩm của hai bên có mặt ngày càng nhiều trên thị trường hai nước, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Khánh Hòa và các địa phương của Cuba.

Hai bên trao nhau món quà kỷ niệm và lời chúc đầy ý nghĩa

Cũng trong buổi làm việc, bà Indira Loper Arguelles chia sẻ, đề nghị hai bên thúc đẩy việc trao đổi qua lại hợp tác, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực mình có thế mạnh trong các lĩnh vực như du lịch, dược phẩm, y tế, nông nghiệp, sinh học,… và đưa nhân sự sang làm việc, học tập.

Trao đổi với bà Indira Loper Arguelles, ông Huỳnh Ngọc Bông bày tỏ, Khánh Hòa cũng rất mong muốn được hợp tác nhiều hơn với các địa phương, doanh nghiệp của Cuba. Cuba là nước khá phát triển về y tế và một số môn thể thao có thành tích nổi bật, Khánh Hòa rất quan tâm đến việc cử chuyên gia sang đào tạo, huấn luyện, hợp tác trong các lĩnh vực này.

Kết thúc buổi gặp mặt, hai bên trao cho nhau những món quà và lời chúc ý nghĩa và bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cuba nói chung và Khánh Hòa với các địa phương của Cuba nói riêng.

                                                                       

                                                                                                Tin, bài, ảnh: Thanh Bình.


Đang online: 16

Số lượt truy cập: 587268